Indonesia, Singapore cam ket thuc day on dinh khu vuc Dong Nam A hinh anh 1Tư lệnh các lực lượng vũ trang Indonesia, Tướng Gatot Nurmantyo. (Nguồn: Reuters)

The Straits Times đưa tin, Indonesia và Singapore đã cam kết hợp tác để thúc đẩy hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực của các quốc gia Đông Nam Á nhằm đóng góp cho trật tự thế giới.

Đây là tuyên bố ngày 12/7 của Tư lệnh các lực lượng vũ trang Indonesia, Tướng Gatot Nurmantyo, nhân dịp chuyến thăm Jakarta của Tư lệnh các lực lượng vũ trang Singapore, Trung tướng Perry Lim, để tham gia cuộc họp thường niên lần thứ 20 của Ủy ban Cấp cao Indonesia-Singapore giữa lực lượng vũ trang hai nước.

[Indonesia và Singapore tăng cường hợp tác hàng hải, an ninh]

Về phần mình, Trung tướng Perry Lim nói rằng ông hy vọng mối quan hệ song phương sẽ được củng cố hơn nữa. Theo ông, chủ nghĩa khủng bố xuyên quốc gia là một mối đe dọa rõ ràng và hiện hữu mà cả hai nước cần hợp tác để đối phó.

Cuộc họp cấp cao thường niên giữa Singapore và Indonesia là nhằm thảo luận các vấn đề an ninh và quốc phòng. Hồi năm 2012, hai nước đã nhất trí thiết lập một cơ quan chủ quản tổng thể có nhiệm vụ giám sát các cuộc họp song phương giữa các lực lượng vũ trang trong các lĩnh vực hợp tác, tập huấn, tình báo, hậu cần và nhân sự./.
(Vietnam+)