Cảnh sát Indonesia cho biết trong hai ngày 2 và 3/12, tại tỉnh Papua của nước này đã xảy ra vụ tấn công đẫm máu nhằm vào công nhân xây dựng tại công trường đang thi công, khiến 31 người thiệt mạng.

Theo thông báo của cảnh sát, ngày 2/12, một nhóm các tay súng đã tấn công khu vực công trường xây dựng cầu ở một ngôi làng vùng núi ở huyện Nduga, giết hại 24 công nhân xây dựng.

Có 8 công nhân tại công trường này đã trốn trong một căn nhà gần đó. Tuy nhiên, một ngày sau đó, một nhóm người có vũ trang đột nhập vào căn nhà này, giết hại 7 người trong số đó. Một người còn lại đã trốn thoát, song hiện chưa rõ tung tích.

Người phát ngôn cảnh sát tỉnh Papua, Suryadi Diaz cho biết đây là vụ tấn công đẫm máu nhất do nhóm tội phạm có vũ trang ở địa phương tiến hành gần đây.

Theo người phát ngôn này, hiện các tay súng đang canh giữ các thi thể nạn nhân và lực lượng an ninh đang tìm cách giành lại các thi thể.

Phát biểu với các phóng viên, Bộ trưởng phụ trách các dự án công cộng và nhà ở dân sinh của Indonesia, Basuki Hadimuljono, cho biết các nạn nhân bị giết hại là công nhân đến từ đảo Sulawesi được Công ty xây dựng PT Istaka Karya của nhà nước thuê để xây cầu thuộc trong dự án làm con đường dài 278 km nối hai thành phố Wamena và Agat.

Papua là tỉnh lớn nhất của Indonesia xét về diện tích. Tỉnh này cũng là địa bàn của các nhóm vũ trang ly khai hoạt động trong nhiều năm qua.

Thời gian gần đây tại tỉnh này xảy ra nhiều vụ bạo lực do các nhóm vũ trang địa phương tiến hành trong bối cảnh chính phủ Indonesia triển khai các dự án phát triển./.
(TTXVN/Vietnam+)