Indonesia triển khai mô hình “bong bóng du lịch” cho các sự kiện G20

Indonesia chuẩn bị phương án "bong bóng du lịch" trước diễn biến dịch COVID-19 nhằm đảm bảo thành công cho Hội nghị Thượng đỉnh G20 với 158 cuộc họp ở 19 thành phố và sự tham gia của 20.988 đại biểu.
Indonesia triển khai mô hình “bong bóng du lịch” cho các sự kiện G20 ảnh 1Băngrôn quảng cáo Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Indonesia. (Nguồn: g20.org)

Ngày 25/1, Bộ trưởng Thông tin và truyền thông Indonesia Johnny Gerald Plate cho biết mô hình “bong bóng du lịch” sẽ áp dụng cho các sự kiện trong năm Chủ tịch Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20).

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn truyền thông sở tại cho hay Indonesia cần chuẩn bị phương án "bong bóng du lịch" trước diễn biến hiện nay của dịch COVID-19 nhằm đảm bảo thành công cho Hội nghị Thượng đỉnh G20 với 158 cuộc họp tại 19 thành phố với sự tham gia của 20.988 đại biểu.

[Indonesia đảm bảo các đoàn đại biểu G20 sử dụng đường bay đặc biệt]

Theo Bộ trưởng Johnny, “bong bóng du lịch” sẽ được triển khai phù hợp với diễn tiến của biến thể Omicron vốn đang lây lan mạnh tại hàng loạt quốc gia trên thế giới.

Trước đó, mô hình này đã được áp dụng cho Đại hội Thể thao quốc gia (PON XX) tại tỉnh Papua hồi cuối năm ngoái.

Indonesia từng áp dụng thành công “bong bóng du lịch” cho các sự kiện quốc tế quan trọng. Ngoài G20, kế hoạch này dự kiến cũng sẽ được áp dụng cho Giải đua xe quốc tế MotoGP diễn ra tại Mandalika vào tháng Ba tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục