Indonesia tuyen bo san sang to chuc cuoc gap giua lanh dao Nga-My hinh anh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Nguồn: AP)

Theo hãng tin Sputnik, Đại sứ Indonesia tại Nga Jose Antonio Morato Tavares cho biết Indonesia sẵn sàng tổ chức cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Bali vào tháng 11 tới.

Đại sứ Jose Antonio Morato Tavares nêu rõ: "Indonesia rất sẵn lòng thực hiện điều đó (tổ chức cuộc gặp). Chúng tôi không cam kết cuộc gặp sẽ giải quyết được vấn đề nào đó ngay lập tức, nhưng hành động giao tiếp đơn giản (giữa các nhà lãnh đạo) với nhau có thể giúp thúc đẩy tiến trình thảo luận."

[Nga, Mỹ nhất trí tiếp tục đối thoại để tháo gỡ căng thẳng Ukraine]

Theo ông, hiện lời mời tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 đã được gửi tới Tổng thống Putin, song ông Putin có tham dự trực tiếp hay không là quyết định của phía Nga.

Đại sứ Indonesia nhấn mạnh Nga cũng là thành viên quan trọng của G20 không kém bất kỳ quốc gia thành viên nào khác.

Trước đó, ngày 11/10, trả lời phỏng vấn của kênh CNN, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã để ngỏ cánh cửa đối thoại với Nga nhằm chấm dứt xung đột tại Ukraine bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại sắp tới.

Ông Biden nhấn mạnh: “Nếu ông Putin nói rằng muốn thảo luận, tôi sẽ gặp ông ấy."

Trong khi đó, trong cuộc trả lời phỏng vấn trên truyền hình trong nước ngày 11/10, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết nước này sẵn sàng thảo luận với Mỹ và phương Tây để tìm cách chấm dứt xung đột nhưng đến nay chưa nhận được đề xuất đàm phán nghiêm túc nào./.

Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)