[Infographic] Nganh duoc pham phat minh Viet Nam nhieu tiem nang hinh anh 1(Click vào hình để xem kích thước chuẩn)

Ngành dược phẩm phát minh Việt Nam hiện có nhiều tiềm năng để tạo ra giá trị kinh tế lớn cho xã hội. Tuy đang phải đối mặt với những thách thức bởi khuôn khổ pháp lý chưa hoàn chỉnh, Việt Nam vẫn mang trong mình nhiều cơ hội phát triển từ tài nguyên thiên nhiên, nguồn nhân lực đến vị trí địa chính trị của quốc gia.

Việc dễ dàng tiếp cận và tận dụng công nghệ thông tin trong thời đại số hóa sẽ kiến tạo cơ hội giúp gia tăng tốc độ tăng trưởng của ngành dược phẩm Việt Nam.

Báo cáo mới công bố cho thấy hiện nay, thị trường dược phẩm tại Việt Nam đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ với tổng giá trị tăng từ 2,7 tỷ USD trong năm 2015 lên đến 3,6 tỷ USD vào năm 2018 với tỷ lệ tăng trưởng kép (CAGR) là 10,6% dựa vào sự tăng trưởng trong giai đoạn từ 2015 đến 2017. Từ đó cho thấy sự phát triển lớn mạnh của ngành công nghiệp dược phẩm, với 44.000 lao động đang làm việc.

Theo các chuyên gia, Việt Nam có vị thế để tham gia chuỗi giá trị trong khoa học đời sống thuận lợi và sớm hơn một số quốc gia ASEAN khác và có thể thu hút nguồn đầu tư hơn nữa từ ngành công nghiệp dược phẩm phát minh để hiện thực hóa điều này./.

PV (Vietnam+)