Iran khang dinh sat canh cung Syria chong lai Israel hinh anh 1Hiện trường vụ đánh bom kép ở thành phố Idlib, miền Tây Bắc Syria ngày 18/2/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 23/2, Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran Ali Shamkhani tuyên bố Tehran sẽ tiếp tục phối hợp với Syria để ngăn chặn những mối đe dọa từ Israel.

Phát biểu trong cuộc trả lời phỏng vấn với hãng thông tấn Tasnim, ông Shamkhani giải thích rằng những kế hoạch của Iran là nhằm giúp chính phủ Syria chiến đấu chống khủng bố và chống trả các cuộc tấn công của Israel.

[Iran không loại trừ khả năng tấn công phiến quân ở Idlib của Syria]

Ông Shamkhani được dẫn lời cho hay: “Iran tin rằng các cuộc tấn công của Israel nhằm vào Syria là nhằm giúp các phần tử khủng bố. Rõ ràng Israel đang thực hiện những bước đi nhằm phục vụ những lợi ích của các phần tử khủng bố và chống lại chính phủ và quân đội Syria.”

Theo ông Shamkhani, Israel cũng đã “vượt qua giới hạn đỏ” với việc nhằm vào các thiết bị và lực lượng của Iran song Tehran tin rằng Israel sẽ không theo đuổi một cuộc chiến ở các mặt trận phía Bắc Syria vì “ở vùng đó họ quá yếu."

Iran khẳng định nước này điều các cố vấn quân sự tới Syria theo yêu cầu của chính quyền Damascus./.

(Vietnam+)