Israel: No sung vao xe buyt o Jerusalem, nhieu nguoi bi thuong hinh anh 1Lực lượng an ninh Israel điều tra tại hiện trường vụ nổ súng vào xe buýt ở khu vực Thành cổ ở Jerusalem, ngày 14/8/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cảnh sát Israel ngày 14/8 cho biết bảy người đã bị thương, trong đó có hai người bị thương nặng, sau khi xảy ra vụ nổ súng vào một xe buýt ở khu vực Thành cổ ở Jerusalem.

Cảnh sát hiện đã phong tỏa hiện trường và truy tìm kẻ nổ súng. Các nhân chứng cho biết vụ nổ súng xảy ra gần khu Lăng mộ Vua David.

[Phong trào Hamas đã cảnh báo về 'giới hạn đỏ' cho Israel]

Vụ tấn công xe buýt xảy ra khi tình trạng bạo lực leo thang giữa Palestine và Israel. Quân đội Israel đã tăng cường các chiến dịch quân sự tại khu vực Bờ Tây chiếm đóng từ sau khi xảy ra nhiều vụ tấn công làm 19 người, trong đó phần lớn là dân thường Israel thiệt mạng. Các chiến dịch quân sự gần đây của quân đội Israel cũng đã khiến hơn 50 dân thường Palestine thiệt mạng.

Mới đây, cuộc xung đột kéo dài ba ngày ở Gaza đã khiến 49 người Palestine thiệt mạng, trong đó có 15 trẻ em, trong khi 360 người bị thương, nhiều nhà cửa bị phá hủy, khiến hàng nghìn người Palestine không còn chỗ ở.

Hôm 7/8, Israel thông báo chấp thuận thỏa thuận ngừng bắn với Phong trào Hồi giáo Jihad Palestine (PIJ) ở Dải Gaza do Ai Cập làm trung gian./.

Israel: No sung vao xe buyt o Jerusalem, nhieu nguoi bi thuong hinh anh 2Tình nguyện viên dọn dẹp hiện trường vụ nổ súng vào xe buýt ở khu vực Thành cổ ở Jerusalem, ngày 14/8/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Thanh Bình (TTXVN/Vietnam+)