Israel trả tự do cho thị trưởng Jerusalem của Palestine

Ngày 2/12, một tòa án của Israel đã ra phán quyết miễn án tù giam song vẫn phải chịu quản thúc tại gia trong vòng 3 ngày đối với Thị trưởng Jerusalem của chính quyền Palestine (PA), ông Adnan Gheith.
Israel trả tự do cho thị trưởng Jerusalem của Palestine ảnh 1Nhà hoạt động chính trị Palestine Adnan Gheith. (Ảnh: AP/TTXVN)

AFP đưa tin, ngày 2/12, một tòa án của Israel đã ra phán quyết miễn án tù giam song vẫn phải chịu quản thúc tại gia trong vòng 3 ngày đối với Thị trưởng Jerusalem của chính quyền Palestine (PA), ông Adnan Gheith.

Theo phán quyết của Thẩm phán tòa sơ thẩm của Jerusalem Chavi Toker, ông Adnan Gheith, người đã bị bắt giữ hôm 25/11 vừa qua, sẽ bị quản thúc tại gia đến hết ngày 4/12 tới để phục vụ công tác điều tra liên quan đến việc bán đất.

Ông Adnan Gheith bị cảnh sát điều tra vì tình nghi liên quan tới vụ PA bắt giữ công dân Mỹ gốc Palestine Isaam Akel bị cáo buộc có dính líu đến việc bán một tòa nhà ở Đông Jerusalem cho các khách hàng người Do Thái.

[LHQ kêu gọi nối lại đàm phán giải quyết cuộc xung đột Israel-Palestine]

Cảnh sát cũng nghi ngờ ông Adnan Gheith tuyển mộ các công dân Palestine ở Jerusalem cho các lực lượng vũ trang của PA - hành vi mà Israel cho rằng vi phạm Hiệp ước Oslo năm 1993.

Trong khi đó các quan chức Palestine đã lên án vụ bắt giữ này và cho rằng hành động này nhằm mục đích gây sức ép đối với ban lãnh đạo Palestine về vụ việc của công dân Isaam Akel nêu trên./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục