Kazakhstan thông báo thời điểm nối lại vòng đàm phán Syria

Các bên sẽ thảo luận tình hình hiện nay tại Syria, vấn đề duy trì hòa bình tại các vùng giảm căng thẳng theo các thỏa thuận đạt được trước đó trong tiến trình Astana.
Kazakhstan thông báo thời điểm nối lại vòng đàm phán Syria ảnh 1Khói bốc lên sau các cuộc giao tranh giữa quân đội Syria và lực lượng phiến quân tại Daraa, ngày 5/7/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ Ngoại giao Kazakhstan ngày 8/12 cho hay vòng đàm phán tiếp theo về Syria sẽ diễn ra từ ngày 21-22/12 tại Nur-Sultan, tập trung vào tình hình của quốc gia Trung Đông và việc thực thi các thỏa thuận đã đạt được trước đó.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Kazakhstan cho biết: "Các bên sẽ thảo luận tình hình hiện nay tại Syria, vấn đề duy trì hòa bình tại các vùng giảm căng thẳng theo các thỏa thuận đạt được trước đó trong tiến trình Astana. Các quốc gia bảo trợ - gồm Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran - sẽ tổ chức cuộc họp của Nhóm công tác về những người bị giam giữ bằng sức mạnh với sự tham gia của Liên hợp quốc và Hội Chữ thập Đỏ quốc tế (ICRC)."

[Đàm phán Syria: Các bên lập nhóm hỗn hợp giám sát ngừng bắn]

Các bên cũng sẽ thảo luận về triển vọng của Ủy ban Hiến pháp Syria nhằm thúc đẩy các cuộc đàm phán tại Geneva do Liên hợp quốc bảo trợ. Phái đoàn từ Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, chính phủ Syria và phe đối lập tại Syria sẽ tham gia đàm phán.

Đại diện của Liên hợp quốc, Jordan, Liban và Iraq tham gia với tư cách quan sát viên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục