Kẻ cuồng sát chém chết 4 người ở Gia Lai thoát án tử hình

Tòa án Nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên án chung thân với Vũ Văn Đản, đối tượng gây ra vụ thảm án làm chết 4 người hồi tháng 8/2015.
Kẻ cuồng sát chém chết 4 người ở Gia Lai thoát án tử hình ảnh 1 Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ thảm án, tháng 8/2015. (Ảnh: Nguyễn Hoài Nam/TTXVN)

Ngày 21/4, Tòa án Nhân dân tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Vũ Văn Đản (sinh năm 1976, trú tại thôn Phú Vinh, xã Ia Băng, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) về hành vi “Giết người” và “Cố ý gây thương tích.” 

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Vũ Văn Đản tù chung thân về tội “Giết người” và 9 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích,” tổng mức hình phạt là tù chung thân. Ngoài ra, bị cáo Vũ Văn Đản cũng buộc phải bồi thường cho gia đình các bị hại tổng số tiền là 96,4 triệu đồng.

Theo cáo trạng, khoảng 15 giờ ngày 23/8/2015, do bực tức vợ là chị Nguyễn Thị Lan (sinh năm 1983) vì không đòi được tiền đã cho một người ở cùng thôn vay nên Đản cầm 2 con dao chém chị Lan khiến chị phải bỏ chạy ra vườn cà phê kêu cứu.

Sau đó, Đản cầm dao đi ra đường liên thôn. Lúc này, chị Nguyễn Thị Ngọc Liên (sinh năm 1974) đang đứng ở bờ rào nhà Đản. Thấy vậy, Đản đã đi đến và chém liên tiếp vào người chị Liên khiến chị chết tại chỗ. Đản tiếp tục cầm dao đi sang nhà ông Đặng Đình Vấn (sinh năm 1958), lúc đó đang phun thuốc trừ sâu bên hông nhà và dùng dao chém liên tiếp vào người khiến nạn nhân chết tại chỗ.

Không dừng lại ở đó, Vũ Văn Đản tiếp tục cầm dao đi đến nhà chị Lê Thị Thơm (sinh năm 1982, là em dâu Đản) dùng dao chém chết chị Thơm cùng con gái lớn của chị này là bé Vũ Thị Vân (sinh năm 2007). Trên đường đi, Vũ Văn Đản còn dùng dao chém nhiều người bị thương, trong đó nặng nhất là bà Nguyễn Thị Minh (sinh năm 1963) với tổn thương cơ thể là 63%.

Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của bị cáo Vũ Văn Đản là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội; gây ra cái chết cho nhiều người, trong đó có trẻ em; gây tâm lý hoang mang lo sợ trong quần chúng nhân dân. Tuy nhiên xét thấy khi thực hiện hành vi phạm tội, bị cáo bị hạn chế khả năng nhận thức, điều khiển hành vi, do đó không xác định Vũ Văn Đản thực hiện phạm tội một cách man rợ và có tính chất côn đồ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục