Kẻ xả súng man rợ ở Đức lừa nạn nhân tới chỗ chết ra sao?

Kẻ xả súng man rợ tại trung tâm mua sắm Olympia chiều tối 22/7 ở thành phố Munich, thuộc bang Bayern, miền Nam nước Đức, làm ít nhất 9 người thiệt mạng, có tên là David Ali Sonboly.
Kẻ xả súng man rợ ở Đức lừa nạn nhân tới chỗ chết ra sao? ảnh 1(Nguồn: express.co.uk)

Theo thông tin mới nhất, ngày 23/7, các nhân viên điều tra Đức cho biết kẻ xả súng man rợ tại trung tâm mua sắm Olympia chiều tối 22/7 ở thành phố Munich, thuộc bang Bayern, miền Nam nước Đức, làm ít nhất 9 người thiệt mạng, có tên là David Ali Sonboly.

Trước khi tiến hành vụ tấn công đẫm máu nói trên, thủ phạm 18 tuổi này vẫn là một học sinh trong thành phố Munich. David Ali Sonboly là một người Đức gốc Iran, sinh ra và lớn lên tại thành phố Munich.

Phóng viên TTXVN tại Đức dẫn kết quả cuộc điều tra cho thấy tên này đã đánh cắp một tài khoản Facebook, sau đó tạo ra một quảng cáo giả của nhà hàng McDonald's về việc "miễn phí các thức ăn không đắt tiền" để lôi kéo mọi người tới quán này.

Trước khi rời khỏi căn hộ ở Munich để tiến hành vụ xả súng, tên này mang theo một balô chứa 300 viên đạn. Sau khi thực hiện hành vi tội ác, thủ phạm đã bắn vào đầu tự sát khi bị lực lượng an ninh truy bắt.

Liên quan tới các nạn nhân xấu số, cảnh sát cho biết có ba nạn nhân 14 tuổi, hai nạn nhân 15 tuổi, một người 17, 19, 20 và 45 tuổi, trong đó 3 nữ. Các nạn nhân đều sống ở Munich và khu vực lân cận.

Ngoài những người thiệt mạng còn có khoảng 20 người bị thương đang tiếp tục được điều trị.

Thủ hiến bang Bayern, ông Horst Seehofer đã thông báo tổ chức tang lễ cấp bang cho các nạn nhân xấu số tại Nghị viện bang vào ngày 31/7 tới.

Cho tới thời điểm này, mọi viên chức chính quyền sẽ không tham dự các hoạt động lễ hội tổ chức ở Bayern./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục