Khai mac Giai bong da nu vo dich U16 Quoc gia 2019 tai Son La hinh anh 1Bốn đội thi đấu vòng tròn hai lượt gồm lượt đi và lượt về để tính điểm, xếp hạng. (Ảnh: Diệp Anh/TTXVN)

Chiều 13/7, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Sơn La, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La tổ chức Lễ khai mạc Giải bóng đá nữ vô địch U16 Quốc gia năm 2019.

Giải bóng đá nữ vô địch U16 Quốc gia năm 2019, do tỉnh Sơn La đăng cai tổ chức, với sự tham gia tranh tài của 4 đội bóng mạnh hàng đầu quốc gia là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, dự tuyển trẻ nữ U16 Quốc gia và đội chủ nhà Sơn La.

Bốn đội thi đấu vòng tròn hai lượt gồm lượt đi và lượt về để tính điểm, xếp hạng.

Cụ thể, các đội bóng sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm ở hai lượt và chọn ra các đội bóng có thứ hạng cao lần lượt thi đấu chung kết và tranh hạng ba.

Ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, cho biết Giải bóng đá nữ vô địch U16 Quốc gia là giải đấu thứ hai do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp tổ chức.

Mục tiêu của giải đấu là tạo sân thi đấu cho vận động viên lứa tuổi trẻ ở các đội tuyển bóng đá nữ của các câu lạc bộ. Giải đấu giúp các cầu thủ có cơ hội cọ xát để sớm hoàn thiện các kỹ năng về chuyên môn cũng như có thêm kinh nghiệm thi đấu.

[Đội Phong Phú Hà Nam vô địch Giải bóng đá nữ cúp quốc gia]

So với mùa giải trước, thành phần các đội tham dự Giải bóng đá vô địch U16 nữ Quốc gia năm nay có sự thay đổi. Tỉnh Sơn La lần đầu tiên có đội U16 nữ tham gia giải đấu, trong khi một địa phương có truyền thống về bóng đá nữ là tỉnh Hà Nam lại vắng mặt do chưa giải được "bài toán" về lực lượng.

Đội bóng vô địch tại giải đấu sẽ nhận cúp và số tiền thưởng là 50 triệu đồng.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải thưởng khác như đội nhì, đội ba, giải phong cách, cầu thủ xuất sắc nhất giải, cầu thủ ghi nhiều bàn thắng, thủ môn xuất sắc, với tổng số tiền thưởng là 130 triệu đồng.

Năm 2019, Giải bóng đá nữ vô địch U16 Quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra với 2 giai đoạn lượt đi từ ngày 13-19/7 và lượt về từ ngày 22-28/7./.

Diệp Anh (TTXVN/Vietnam+)