Ngày 29/4 tại khu vực rừng thông Yên Minh thuộc xã Lao Và Chải (huyện Yên Minh, Hà Giang), Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang phối hợp với Công ty Cổ phần nhượng quyền kinh doanh Quốc tế và Công ty Cổ phần Thời trang M2 Việt Nam tổ chức khai mạc Giải “Đua xe môtô, ôtô địa hình” lần thứ nhất năm 2019.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang Trần Đức Quý cho biết với chủ đề “Tinh thần đá,” giải thi đấu xe môtô, ôtô địa hình lần đầu tiên được Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang tổ chức nhằm tiếp tục quảng bá tiềm năng du lịch của tỉnh Hà Giang với những giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng 19 dân tộc và những danh thắng độc đáo của Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn đến du khách trong nước và quốc tế.

Giải đấu tổ chức nhằm tạo điều kiện cho những vận động viên yêu thích môn thể thao mạo hiểm và một sân chơi thể thao hấp dẫn.

Theo Ban tổ chức, giải đấu có sự tham gia của 63 vận động viên bao gồm đội xe cào cào 38 vận động viên thi đấu hạng chuyên nghiệp; đội ôtô gồm 25 xe các loại thi đấu ở hạng chuyên nghiệp.

Tổng giải thưởng cho giải đấu là 837 triệu đồng. Trong đó, giải nhất dành cho môtô cào cào là 150 triệu đồng, cho xe ôtô địa hình là 150 triệu đồng, xe Minsk là 100 triệu đồng, xe Harley Davinson độ đẹp nhất là 50 triệu đồng.

Khai mac giai dua xe moto, oto dia hinh tren Cao nguyen da Dong Van hinh anh 1Giải đua mô tô, ô tô địa hình lần thứ nhất trên Cao nguyên đá Đồng Văn thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước, đồng bào dân tộc thiểu số địa phương đến tham gia động viên cổ vũ. (Ảnh: Minh Tâm/TTXVN)

Công ty Cổ phần thời trang M2 Việt Nam là nhà tài trợ chính bằng tiền và hiện vật với số tiền lên đến hơn 1 tỷ đồng.  

Giải đua môtô, ôtô địa hình được tổ chức tại huyện Yên Minh, một trong những địa điểm du lịch đẹp, hấp dẫn trên Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

Đây là dịp để tỉnh Hà Giang giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch Hà Giang với bạn bè trong nước và quốc tế về Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

Thông qua đó góp phần mở rộng quan hệ hợp tác, giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch giữa Hà Giang với các tỉnh, thành trong nước và quốc tế, nâng cao ý thức cộng đồng về giữ gìn và bảo vệ môi trường thiên nhiên.  

Giải đấu sẽ diễn ra trong 2 ngày từ 29-30/4./.

Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)