Sôi động giải đua xe môtô cúp vô địch quốc gia 2019 tại Cần Thơ

Giải đua xe môtô toàn quốc Cúp vô địch quốc gia năm 2019 quy tụ sự tham gia của 48 tay đua chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp của các câu lạc bộ môtô đến từ 13 tỉnh, thành phố.
Sôi động giải đua xe môtô cúp vô địch quốc gia 2019 tại Cần Thơ ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Duy Khương/TTXVN)

Ngày 8/2, tại Sân vận động Cần Thơ đã diễn ra Giải đua xe môtô toàn quốc Cúp vô địch quốc gia năm 2019, do Liên đoàn Xe đạp-Môtô thể thao Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ tổ chức.

Giải đua xe môtô toàn quốc Cúp vô địch quốc gia là giải đấu thường niên, quy tụ các tay đua môtô xuất sắc toàn quốc, từ đó tạo điều kiện cho các vận động viên được tập luyện và thi đấu cọ xát, từng bước hòa nhập với trình độ phát triển chung với các nước trong khu vực ở môn đua xe tốc độ.

Giải đua lần này quy tụ sự tham gia của 48 tay đua chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp của các câu lạc bộ môtô đến từ 13 tỉnh, thành phố gồm Bạc Liêu, Thành phố Hồ Chí Minh, Phú Yên, Bà Rịa Vũng Tàu, An Giang, Bình Phước, Long An, Bến Tre, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Đồng Nai, Vĩnh Long và thành phố Cần Thơ. Các tay đua tranh tài ở các hệ bán chuyên nghiệp 135cc-150cc và hệ YAZ dòng xe 125cc.

[Đắk Lắk: Sôi nổi hội đua thuyền nam truyền thống đầu Xuân]

Theo ghi nhận của phóng viên, dù đến 18 giờ giải đấu mới bắt đầu nhưng hàng nghìn khán giả đã có mặt tại sân từ sớm, tìm chỗ ngồi tốt để xem và cổ vũ cho các tay đua. Đáp lại tình cảm của khán giả, các tay đua đã thi đấu nhiệt tình, sôi nổi, cống hiến cho khán giả những màn thi tài, những pha phô diễn kỹ thuật đẹp mắt.

Kết quả chung cuộc hệ bán chuyên nghiệp dòng xe 135cc-150cc, hạng nhất thuộc về tay đua Đặng Huỳnh Thanh Phát (Thành phố Hồ Chí Minh); hạng nhì thuộc về tay đua Từ Hùng Hiền (Đồng Tháp) và hạng ba thuộc về tay đua Trần Minh Tiền (Cần Thơ).

Kết quả hệ YAZ dòng xe 125cc, hạng nhất thuộc về tay đua Phạm Minh Chiến (Cần Thơ), hạng nhì thuộc về tay đua Huỳnh Minh Sang (Thành phố Hồ Chí Minh) và hạng ba thuộc về tay đua Đồng Quốc Tài (Cần Thơ).

Từ khi ra mắt đường đua mới vào cuối năm 2009 đến nay, Sân vận động Cần Thơ đã liên tục tổ chức các cuộc đua xe định kỳ hàng năm với quy mô từ địa phương đến khu vực, nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức của đông đảo quần chúng yêu thích bộ môn đua xe tốc độ, nhất là giới trẻ của thành phố Cần Thơ nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Riêng Giải đua xe môtô toàn quốc Cúp vô địch quốc gia được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ tổ chức thường niên một năm hai lần vào ngày mùng 4 Tết và Lễ Quốc Khánh 2/9 từ năm 2009 đến nay./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục