Khai mac phien hop toan the BCH Trung uong Dang Lao dong Trieu Tien hinh anh 1Toàn cảnh cuộc họp Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên khóa 8 tại Bình Nhưỡng, ngày 7/6/2022. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Ngày 8/6, Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên khóa 8 đã triệu tập phiên họp toàn thể lần thứ 5 với sự tham dự của Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên Kim Jong-un để thảo luận về các chính sách quốc gia.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chủ trì phiên họp toàn thể.

Chương trình nghị sự của hội nghị chưa được công bố.

[Hàn Quốc theo sát các thông điệp tại hội nghị Đảng Lao động Triều Tiên]

Trước đó, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA cho biết cuộc họp sẽ đánh giá việc triển khai chính sách của nhà nước trong năm 2022 và quyết định "một loạt vấn đề quan trọng."

Theo KCNA, các thành viên tham gia đều nhận thức đầy đủ về nhiệm vụ then chốt của mình trong cuộc đấu tranh lịch sử vì sự thịnh vượng và phát triển của đất nước và hạnh phúc của người dân.

Cuộc họp toàn thể của Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên lần này là cuộc họp đầu tiên được tổ chức sau khi chính phủ mới của Tổng thống Yoon Suk-yeol lên nắm quyền ở Hàn Quốc.

Chính vì vậy, dư luận đang quan tâm tới các nội dung chính của cuộc họp liên quan đến những chính sách với chính phủ mới ở Hàn Quốc và vấn đề thử nghiệm hạt nhân.

Cuối năm 2021, Triều Tiên đã tổ chức phiên họp toàn thể Ban chấp hành Trung ương Đảng và quyết định nhiều vấn đề quan trọng./.

Khánh Vân (TTXVN/Vietnam+)