Kham chua benh mien phi cho 500 nguoi dan tai tinh Ha Tinh hinh anh 1Các bác sỹ trong đoàn khám chữa bệnh cấp phát thuốc cho người dân tại tỉnh Hà Tĩnh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 21/7, Đoàn Thanh niên Bộ Y tế đã tổ chức hoạt động khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí, lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho người dân tại huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Ông Nguyễn Anh Quang - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Y tế cho hay, các bác sỹ trong đợt khám chữa bệnh tình nguyện lần này tiến hành khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí, đo đường huyết và tặng quà cho hơn 500 người dân thuộc đối tượng chính sách, người già neo đơn, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc.

[Hà Tĩnh: Ăn nấm lạ, bốn người trong một gia đình nhập viện]

Ngoài hoạt động khám chữa bệnh, đoàn bác sỹ tình nguyện của Bộ Y tế sẽ tặng 10 suất quà cho 10 gia đình của 10 nữ liệt sỹ hy sinh tại ngã ba Đồng Lộc; tặng 1 máy điện tim cho Trạm y tế xã Đồng Lộc; 1 máy đông máu và 1 máy xét nghiệm nước tiểu cho Bệnh viện Đa khoa huyện Can Lộc; tặng 10 máy lọc nước cho 10 trường mầm non tại Huyện Can Lộc.

Phát biểu tại buổi khám chữa bệnh tình nguyện, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, dù đã qua 50 năm nhưng ý nghĩa của chiến thắng Đồng Lộc vẫn còn nguyên giá trị đó là biểu tượng sáng ngời về ý chí, sức mạnh quật cường của quân và dân.

Các hoạt động khám chữa bệnh được tổ chức nhằm giúp các hộ gia đình chính sách, người dân nghèo được chăm sóc, bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Kham chua benh mien phi cho 500 nguoi dan tai tinh Ha Tinh hinh anh 2Bộ trưởng Bộ Y tế tặng quà cho người dân tại tỉnh Hà Tĩnh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bộ trưởng Bộ Y tế hoan nghênh tinh thần thiện nguyện, xung kích, lòng nhiệt huyết của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế, các bác sỹ trẻ đến từ các bệnh viện Trung ương như Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K Trung ương, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương, Bệnh viện E... tham gia khám, tư vấn sức khỏe cho người dân xã Đồng Lộc.

Bên cạnh đó, thông qua hoạt động khám chữa bệnh tình nguyện, các bác sỹ, đoàn viên có dịp được hiểu biết hơn về đời sống người dân trên mọi miền, đặc biệt các vùng có điều kiện khó khăn, từ đó có thêm nhiều các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng./.

Thùy Giang (Vietnam+)