Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết Sở Y tế vừa có văn bản thượng khẩn gửi ủy ban nhân dân các quận, huyện thị xã về việc rà soát, quản lý, xét nghiệm cho người từng đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại Kim Chung.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, tính đến 12 giờ ngày 6/5, liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội) đã ghi nhận 42 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong 42 ca này, có 33 ca tại 14 tỉnh, thành phố: Yên Bái, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Sơn La, Quảng Ninh, Phú Thọ, Nam Định, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Hưng Yên, Lạng Sơn; có 9 ca tại Hà Nội, được ghi nhận ở 5 quận, huyện, thị xã: Đông Anh, Sóc Sơn, Nam Từ Liêm, Sơn Tây và Ba Đình.

Trong thời gian trước khi bệnh viện phong tỏa đã có nhiều bệnh nhân, người nhà và người dân đến bệnh viện có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Khan cap xet nghiem cho nguoi den Benh vien Benh nhiet doi hinh anh 1(Đồ họa: Thanh Trà/Vietnam+)

Để kiểm soát dịch bệnh nhằm hạn chế lây lan ra cộng đồng, Sở Y tế Hà Nội đề nghị Chủ tịch ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã chỉ đạo khẩn trương rà soát lập danh sách toàn bộ những người bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người dân... đã đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 trong khoảng thời gian từ ngày 14/4/2021 đến ngày 05/5/2021.

[Phun khử trùng tiêu độc tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2]

Những đối tượng trên thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và cách ly tại nhà đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến/ở bệnh viện, sau đó tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà nơi lưu trú thêm 7 ngày.

Đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có các triệu trứng nghi nghờ nhiễm COVID-19 thì phải được chuyển ngay đến các cơ sở y tế để được cách ly, điều trị kịp thời./.

T.G (Vietnam+)