Khởi tố, bắt tạm giam facebooker tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước

Võ Hoàng Thơ là người có trình độ, từng có thời gian làm việc trong lĩnh vực báo chí nhưng có nhận thức sai lệch về tình hình xã hội, nhất là các chính sách trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Khởi tố, bắt tạm giam facebooker tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước ảnh 1Võ Hoàng Thơ đăng tải nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, nói xấu Đảng, Nhà nước. (Nguồn: congan.com.vn)

Ngày 6/10, Công an quận Ninh Kiều (thành phố Cần Thơ) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Hoàng Thơ (sinh năm 1985, trú tại phường An Hòa, quận Ninh Kiều) để điều tra về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước; quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo khoản 1, Điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Trước đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an thành phố Cần Thơ) phát hiện tài khoản facebook “Minh Long” đăng tải nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, nói xấu Đảng, Nhà nước, đi ngược chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Vụ việc được chuyển đến Công an quận Ninh Kiều điều tra làm rõ.

Kết quả giám định của Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ cho thấy, 47 bài viết được trích xuất ra 172 trang tài liệu do tài khoản facebook “Minh Long” đăng tải, chia sẻ đều thể hiện tính tiêu cực, xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước; xúc phạm danh dự, uy tín lãnh đạo Đảng, nhà nước; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, gây mâu thuẫn các mặt trong đời sống xã hội.

[An Giang: Khởi tố một đối tượng hoạt động nhằm lật đổ chính quyền]

Sau khi xác định được Võ Hoàng Thơ là chủ tài khoản, cơ quan Công an đã mời lên làm việc. Thơ thừa nhận là người quản lý, sử dụng tài khoản facebook “Minh Long,” trực tiếp đăng tải, chia sẻ các bài viết nêu trên.

Theo cơ quan chức năng, Võ Hoàng Thơ là người có trình độ, từng có thời gian làm việc trong lĩnh vực báo chí nhưng có nhận thức sai lệch về tình hình xã hội, nhất là các chính sách trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Từ kết quả giám định và lời khai của đối tượng, cơ quan điều tra xác định Thơ đã có hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận để đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội facebook nhiều bài viết không đúng sự thật, chưa được kiểm chứng, xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức Đảng; danh dự, uy tín của các cá nhân là cán bộ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục