Khong kich o mien Nam Afghanistan tieu diet gan 50 tay sung Taliban hinh anh 1Lực lượng an ninh Afghanistan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Sputniknews đưa tin, người phát ngôn Khwaja Yahya Alawi của Quân đoàn Atal 205 thuộc Lục quân Afghanistan ngày 30/10 cho biết các cuộc không kích ở tỉnh Zabul, Đông Nam nước này đã tiêu diệt 47 phiến quân Taliban và làm bị thương 15 người.

Theo phát ngôn viên này, các binh sỹ nước ngoài đã tấn công nhiều địa điểm trú ẩn của Taliban ở các huyện Shinki và Nawbahar thuộc tỉnh Zabul vào ngày 29/10.

[Lực lượng an ninh Afghanistan tiêu diệt thủ lĩnh khủng bố khét tiếng]

Trong diễn biến khác, cùng ngày, lực lượng rà phá bom mìn của quân đội Afghanistan đã phá hủy 10 quả mìn ở các huyện Arghandab và Shah Wali Kot thuộc tỉnh Kandahar.

Cũng trong ngày 29/10, các lực lượng không quân nước ngoài đã triển khai các cuộc không kích nhằm vào nhiều căn cứ của Taliban ở huyện Gizab, tỉnh Uruzgan, tiêu diệt 11 phiến quân.

Các cuộc không kích khác cũng được tiến hành ở tỉnh Nangarhar, tiêu diệt 5 phần tử khủng bố thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, làm bị thương 4 tay súng Taliban./.

(Vietnam+)