Kinh tế Hong Kong lần đầu rơi vào suy thoái trong 10 năm

Số liệu thống kê sơ bộ của chính quyền Hong Kong công bố ngày 31/10 cho thấy, trong quý 3 vừa qua, tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế này đã giảm 3,2% so với quý trước đó.
Kinh tế Hong Kong lần đầu rơi vào suy thoái trong 10 năm ảnh 1Toàn cảnh Hong Kong. (Nguồn: AFP)

Nền kinh tế của khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã lần đầu tiên rơi vào suy thoái kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu cách đây 10 năm.

Số liệu thống kê sơ bộ của chính quyền Hong Kong công bố ngày 31/10 cho thấy, trong quý 3 vừa qua, tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế này đã giảm 3,2% so với quý trước đó. Đây là mức giảm trong quý thứ 2 liên tiếp, đồng nghĩa kinh tế Hong Kong đang chứng kiến tình trạng suy thoái.

[Lãnh đạo Hong Kong nhấn mạnh sẽ tìm giải pháp để ổn định xã hội]

So với cùng kỳ năm ngoái, tăng trưởng của nền kinh tế Hong Kong giảm 2,9%. Các số liệu trên cho thấy trung tâm tài chính châu Á đang trải qua tình hình tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu giai đoạn 2008-2009.

Nền kinh tế Hong Kong đang đối mặt với thách thức chưa từng có do tác động của làn sóng biểu tình bạo lực, khiến số du khách giảm mạnh, hoạt động bán lẻ và xuất khẩu đình trệ trong khi triển vọng kinh tế cũng ảm đạm. Thị trường lao động đối mặt với áp lực ngày càng lớn khi tỷ lệ thất nghiệp tăng.

Ngoài ra, Hong Kong cũng đối mặt với những khó khăn từ bên ngoài, trong đó có xung đột thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục