Kinh tế Indonesia tăng trưởng vượt dự báo trong quý 3

Giám đốc BPS Margo Yuwono cho biết kinh tế Indonesia liên tục tăng trưởng trên 5% kể từ quý 4/2021 và điều này cho thấy kinh tế nước này này đang phục hồi mạnh mẽ sau dịch COVID-19.
Kinh tế Indonesia tăng trưởng vượt dự báo trong quý 3 ảnh 1Người dân mua sắm tại một khu chợ ở Bekasi, Indonesia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cơ quan Thống kê trung ương (BPS) của Indonesia công bố báo cáo cho biết tăng trưởng kinh tế của Indonesia trong quý 3/2022 đạt 5,72%, tăng 1,81% so với cùng kỳ năm ngoái và cũng là mức tăng mạnh nhất trong hơn 1 năm qua.

Con số này cao hơn so với dự báo tăng trưởng 5,5% trước đó của Ngân hàng Indonesia (BI) nhờ xuất khẩu tiếp tục tăng cao.

Tại cuộc họp báo ngày 7/11, Giám đốc BPS Margo Yuwono cho biết kinh tế Indonesia liên tục tăng trưởng trên 5% kể từ quý 4/2021 và điều này cho thấy kinh tế nước này này đang phục hồi mạnh mẽ sau dịch COVID-19.

[Indonesia cần 17 triệu lao động có kiến thức về công nghệ]

Xuất khẩu của Indonesia trong quý 3 tăng 21,64% so với mức tăng 19,74% của quý trước đó.

Tuy nhiên, các nhà kinh tế cho rằng sự tăng trưởng ổn định của Indonesia đối mặt với những "cơn gió ngược" kinh tế toàn cầu trong những tháng tới.

Cụ thể, ông Gareth Leather, nhà kinh tế cấp cao về châu Á tại Capital Economics, cho rằng kinh tế Indonesia sẽ tăng trưởng chậm lại trong những quý tới, xuất khẩu gặp khó khăn, giá hàng hóa giảm trở lại và tăng trưởng toàn cầu tiếp tục chậm lại bởi chính sách tài khóa thắt chặt hơn cũng sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu tiêu thụ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục