Kinh te Singapore co nguy co roi vao suy thoai do dich COVID-19 hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: The Jakarta Post)

Kinh tế Singapore có thể rơi vào suy thoái trong thời gian tới do ảnh hưởng tiêu cực từ sự bùng phát của dịch viêm đường hô hấp do virus corona chủng mới (COVID-19) gây ra.

Trong cuộc phỏng vấn truyền thông mới đây, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết, nước này đã chuẩn bị cho sự suy giảm đáng kể trong những quý tới. Tác động của dịch bệnh này tới nền kinh tế “đảo quốc Sư tử” có thể rất mạnh, ít nhất là trong vài quý tới.

Ông Lý Hiển Long cho biết chưa thể nói rằng liệu nền kinh tế nước này có rơi vào suy thoái hay không, nhưng sự ảnh hưởng là không thể tránh khỏi, trong đó phải kể đến hoạt động của ngành hàng không, khi các chuyến bay đã giảm 1/3.

[Người dân Singapore đổ xô đến các siêu thị mua đồ do lo ngại dịch bệnh]

Singapore sẽ công bố số liệu cuối cùng về tăng trưởng quý IV/2019 vào ngày 17/2 tới và các chuyên gia kinh tế dự đoán rằng Chính phủ nước này sẽ điều chỉnh mức dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2020 trong khoảng 0,5-2,5%.

Ngày 18/2, Chính phủ Singapore dự định sẽ tung ra một khoản ngân sách lớn nhằm hỗ trợ nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhân tố khiến một số nhà phân tích cho rằng sẽ khiến kinh tế Singapore chịu mức thâm hụt lớn nhất trong hơn một thập kỷ./.

(TTXVN/Vietnam+)