Kon Tum: Kien nghi cai tao duong deo Lo Xo de han che tai nan hinh anh 1Đèo Lò Xo đoạn qua huyện Đăk Glei. (Ảnh: Cao Nguyên/TTXVN)

Trước nguy cơ tiềm ẩn xảy ra tai nạn giao thông trên đèo Lò Xo, ngày 19/6, ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Kon Tum đã có văn bản số 1574/UBND-HTKT gửi Bộ Giao thông Vận tải đề nghị xem xét có phương án đầu tư, cải tạo một số đoạn đường trong năm 2018, để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và hạn chế tai nạn giao thông.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Kon Tum đề nghị Bộ Giao thông Vận tải đầu tư sửa chữa, cải tạo nền mặt đường và hoàn thiện hệ thống an toàn giao thông đường Hồ Chí Minh đoạn qua đèo Lò Xo lý trình km 1407+0.00-m 1434+0.00 với chiều dài 27 km. Đây cũng là tổng chiều dài của đèo Lò Xo đoạn qua địa phận tỉnh Kon Tum.

Ngoài ra, tỉnh Kon Tum cũng đề nghị cải tạo, sửa chữa hệ thống thoát nước dọc và mặt đường Hồ Chí Minh đoạn qua thị trấn Đăk Glei lý trình km 1436+100-1438+900 với chiều dài 2,8 km. Đây là đoạn có đông người và phương tiện qua lại nhưng mặt đường hẹp tiềm ẩn nguy cơ cao tai nạn giao thông.

[Infographics] Điểm lại những vụ tai nạn nghiêm trọng trên đèo Lò Xo

Đường Hồ Chí Minh (Quốc lộ 14) là trục giao thông huyết mạch giúp tỉnh Kon Tum nối liền với các tỉnh trong khu vực Tây Nguyên, duyên hải miền Trung và Đông Nam Bộ.

Tuy nhiên, hiện một số đoạn đường trên đi qua huyện Đăk Glei (Kon Tum) tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông, nhất là 27km đường đèo Lò Xo.

Trong 6 tháng qua, khu vực trên đã xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng (vào ngày 1/3 và ngày 16/6) làm 4 người chết và hàng chục người bị thương./.

Cao Nguyên (TTXVN/Vietnam+)