Kon Tum: Tiep nhan trang thiet bi y te ho tro phong, chong dich hinh anh 1Đại diện Tập đoàn De Heus (Hà Lan) và Tập đoàn Hùng Nhơn trao bảng tượng trưng trang thiết bị y tế ủng hộ tỉnh Kon Tum phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: TTXVN phát)

Sáng 18/12, Sở Y tế tỉnh Kon Tum đã tổ chức Lễ tiếp nhận trang thiết bị y tế do Tập đoàn De Heus (Hà Lan) và Tập đoàn Hùng Nhơn trao tặng nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Tập đoàn De Heus và Hùng Nhơn đã trao tặng 6 máy Moniter (loại 5 thông số) để theo dõi bệnh nhân về điện tim, nhịp thở, SpO2 và huyết áp; đồng thời trao tặng 4.000 kít xét nghiệm cho Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Kon Tum với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Trần Ái, Phó Giám đốc Sở Y tế Kon Tum, đã gửi lời cảm ơn chân thành đến đại diện các Tập đoàn. Thông qua các trang thiết bị y tế được hỗ trợ đợt này, ngành Y tế đã có thêm điều kiện phục vụ công tác theo dõi, chữa trị bệnh cho người dân tại địa phương.

[Bình Dương hỗ trợ Kon Tum trang thiết bị y tế phòng dịch COVID-19]

Sở Y tế sẽ giao toàn bộ số trang thiết bị này cho các đơn vị trực thuộc nhằm đảm bảo sử dụng đúng mục đích, góp phần thiết thực vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Dịp này, Sở Y tế tỉnh Kon Tum đã trao thư cảm ơn của Ủy ban nhân dân tỉnh cho Tập đoàn De Heus và Tập đoàn Hùng Nhơn vì những đóng góp thiết thực, ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương.

Từ tháng 4/2020 đến nay, Tập đoàn Hùng Nhơn đã phối hợp với Tập đoàn De Heus trao tặng các trang thiết bị y tế, thực phẩm thiết yếu, tiền mặt cho tỉnh khu vực Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ và Tây Nguyên với tổng số tiền khoảng 10 tỷ đồng để chia sẻ khó khăn, góp thêm các nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 và bảo đảm an sinh xã hội tại địa bàn các tỉnh./.

Khoa Chương (TTXVN/Vietnam+)