Lam Dong: Cung co ho so xu ly 3 tai xe xe khach Phuong Trang vuot au hinh anh 1Hình ảnh 3 xe khách Phương Trang cùng lúc lấn làn vượt ẩu trên đỉnh đèo Bảo Lộc được camera của phương tiên lưu thông theo chiều ngược lại ghi lại. (Nguồn: baolamdong.vn)

Ngày 15/6, Trạm Cảnh sát Giao thông Mađaguôi thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an Lâm Đồng, đã làm việc với ba tài xế xe giường nằm chất lượng cao của nhà xe Phương Trang để củng cố hồ sơ xử lý vi phạm về hành vi "Vượt xe trong những trường hợp không được vượt" theo quy định của Luật Giao thông đường bộ.

Các tài xế của nhà xe Phương Trang được mời lên làm việc gồm: Huỳnh Tấn Bốn (44 tuổi, ngụ tại huyện Đức Trọng); Mai Hữu Trí (51 tuổi, ngụ tại huyện Đức Trọng) và Huỳnh Ngọc Tâm (54 tuổi, ngụ tại huyện Đơn Dương). Đây là ba lái xe trực tiếp điều khiển ba chiếc xe khách lưu thông trên Quốc lộ 20 theo hướng từ Đà Lạt về Thành phố Hồ Chí Minh trong chiều 12/6 vừa qua.

Khi lưu thông đến đầu đèo Bảo Lộc, đoạn qua xã Đại Lào, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, cả ba tài xế này đã có hành vi vi phạm khi cùng lúc "Vượt xe trong những trường hợp không được vượt." Tuy chưa gây ra tai nạn nhưng hành vi vượt ẩu của cả ba phương tiện trên đã ép một số phương tiện lưu thông chiều ngược lại vào lề đường, rất nguy hiểm.

[Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo xử lý 2 xe tải vượt ẩu trên đường]

Toàn bộ diễn biến vụ việc được camera hành trình của một phương tiện khác di chuyển theo chiều ngược lại ghi hình đầy đủ. Sau đó, clip được đăng lên mang xã hội gây xôn xao dư luận với nhiều ý khiến bức xúc, chỉ trích hành động vượt ẩu của ba tài xế xe khách Phương Trang.

Làm việc với cảnh sát, cả ba tài xế xe khách Phương Trang đều thừa nhận hành vi vi phạm các quy định của Luật Giao thông đường bộ. Các tài xế đã viết bản tường trình vụ việc; đồng thời, ký cam kết chấp hành các quy định của Luật Giao thông đường bộ theo quy định khi điều khiển phương tiện giao thông.

Vụ việc đang được Trạm Cảnh sát Giao thông Mađaguôi hoàn tất các hồ sơ, thủ tục để xử lý nghiêm hành vi vi phạm của ba tài xế xe khách Phương Trang theo quy định của pháp luật. Đơn vị yêu cầu Chi nhánh Công ty Phương Trang tại Lâm Đồng có trách nhiệm tuyên truyền, giáo dục đội ngũ tài xế chấp hành nghiêm các quy định của Luật Giao thông đường bộ khi điều khiển phương tiện vận chuyển hành khách./.

Nguyễn Dũng (TTXVN/Vietnam+)