Lam Dong: Xu phat chu cua hang thuc pham rao ban kit test nhanh hinh anh 1Đội Quản lý thị trường số 5 phối hợp với Sở Y tế Lâm Đồng tổ chức kiểm tra đột xuất, phát hiện 1 cửa hàng tại thành phố Đà Lạt có 20 bộ kit test nhanh COVID-19 và 795 viên thuốc giảm đau, hạ sốt không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. (Nguồn: baolamdong)

Ngày 22/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng cho biết đơn vị vừa phát hiện và lập biên bản vi phạm đối với chủ một cửa hàng bán thực phẩm vì hành vi bán thuốc không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược và hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu.

Trước đó, Đội Quản lý thị trường số 5 phát hiện tài khoản mạng xã hội rao bán mặt hàng test nhanh COVID-19 nhãn hiệu Humasis và thuốc giảm đau, hạ sốt nhãn hiệu Tylenol Extra Strength.

Sau khi kiểm tra, cơ quan chức năng đã xác định cửa hàng kinh doanh của người này trên đường Phan Đình Phùng, phường 2, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

[Xử phạt trường hợp mua, bán kit test nhanh không có hóa đơn chứng từ]

Đội Quản lý thị trường số 5 đã phối hợp với Sở Y tế Lâm Đồng kiểm tra đột xuất, phát hiện trong cửa hàng có 20 bộ kit test nhanh COVID-19 nhãn hiệu Humasis (Hàn Quốc) và 795 viên thuốc giảm đau hạ sốt hiệu Tylenol Extra Strength (Mỹ). Toàn bộ số kit test nhanh và thuốc giảm đau hạ sốt trên không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cửa hàng khai nhận toàn bộ số hàng trên mua trôi nổi trên thị trường để bán kiếm lời nên không có hóa đơn, chứng từ kèm theo.

Ngày 22/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ cửa hàng trên với số tiền 31 triệu đồng và tịch thu toàn bộ số hàng hóa nhập lậu, không rõ nguồn gốc./.

Đặng Tuấn (TTXVN/Vietnam+)