Lang Son bat nhom doi tuong to chuc dua nguoi vuot bien trai phep hinh anh 1Hai đối tượng Hoàng Văn Son và Lý Văn Hưởng bị bắt giữ vì hành vi tổ chức đưa đón người vượt biên trái phép. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 6/11, thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Lạng Sơn cho biết, một nhóm đối tượng có hành vi tổ chức đưa người vượt biên trái phép vừa bị lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh phát hiện và bắt giữ.

Cụ thể, thực hiện chuyên án mang số hiệu LS1021.2 do Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh xác lập, vào khoảng 21 giờ 30 phút, ngày 5/11, tại khu vực đường mòn thôn Hợp Nhất, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, Phòng phòng, chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng tỉnh (chủ trì) phối hợp với Đồn Biên phòng Tân Thanh mật phục, bắt quả tang nhóm đối tượng, gồm: Hoàng Văn Son, sinh 1992 và Lý Văn Hưởng, sinh 1999 cùng trú tại xã Xuân Long, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn khi đang thực hiện hành vi đưa dẫn 2 người phụ nữ theo đường mòn lên biên giới để trốn tránh kiểm tra của lực lượng chức năng địa bàn, xuất cảnh trái phép sang bên kia biên giới.

Đối tượng Sơn và Hưởng cùng khai nhận, đã thông qua mối quan hệ quen biết với một người tên là Suối, sinh sống cùng địa phương nên nhận lời đưa 2 người phụ nữ từ khu vực Lùng Cáu, xã Tân Mỹ lên biên giới để vượt biên sang bên kia biên giới với số tiền công là 7 triệu đồng. Khi đang trên đường đi thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

[Bắt giữ 2 đối tượng đưa người vượt biên trái phép sang Campuchia]

Hai người có hành vi vượt biên trái phép là Lý Thị Lành, sinh năm 1990 (trú tại huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh) và Nguyễn Thị Ngọc, sinh năm 1997 (trú tại huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) cho biết, do nghe lời bạn thân bên kia bên giới hứa có công việc ổn định nên tìm đến các đối tượng môi giới xuất nhập cảnh trái phép để giúp đỡ; bản thân hai người này cũng không có giấy tờ xuất nhập cảnh hợp pháp.

Hiện, vụ việc đang được Bộ đội biên phòng Lạng Sơn tiếp tục điều tra làm rõ./.

Nguyễn Quang Duy (TTXVN/Vietnam+)