Lanh dao Nga-Ukraine se tiep tuc dien dam ve van de trao tra tu nhan hinh anh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (phải). (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 16/7, Phó Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy, ông Vadim Prystaiko khẳng định Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine Zelenskiy có khả năng tiến hành một cuộc điện đàm nữa, nhưng hiện chưa ấn định thời điểm cụ thể.

Ông Prystaiko nêu rõ: “Sẽ có cuộc điện đàm tiếp theo và 99% thời gian điện đàm sẽ dành để bàn về vấn đề trả tự do cho các thủy thủ và những tù nhân khác. Chúng tôi sẵn sàng thảo luận vấn đề này mỗi ngày."

Cuộc điện đàm đầu tiên giữa hai tổng thống Nga-Ukraine diễn ra ngày 11/7 vừa qua.

Theo người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về giải pháp cho vùng Đông Nam Ukraine và công tác chung để trao trả những người bị bắt giữ của cả hai phía.

Trong một diễn biến khác, ông Prystaiko cho hay Tổng thống Zelenskiy sẽ sớm thăm Mỹ, song chưa xác định thời điểm cụ thể. Hồi đầu tháng 6, ông Zelenskiy thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mời ông tới thăm Washington./.

Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)