Lào Cai: Hai bệnh nhân COVID-19 cuối cùng đã xuất viện

Ngày 10/9, Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Lào Cai đã tổ chức trao giấy ra viện cho 2 bệnh nhân COVID-19 cuối cùng được điều trị khỏi. Sau hơn 2 tháng đến nay 100% bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.
Lào Cai: Hai bệnh nhân COVID-19 cuối cùng đã xuất viện ảnh 1Bệnh viện dã chiến số 1, nơi điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19 của tỉnh Lào Cai. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 10/9, Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Lào Cai đã tổ chức trao giấy ra viện cho 2 bệnh nhân COVID-19 cuối cùng được điều trị khỏi.

Như vậy đến thời điểm này, Lào Cai không còn ca F0 nào đang thực hiện cách ly, điều trị tại địa phương.

Hai bệnh nhân được ra viện lần này đều là người dân huyện Bảo Thắng di chuyển bằng xe máy từ tỉnh Bình Dương về Lào Cai.

Sau quá trình điều trị theo dõi, cho đến khi có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính liên tiếp với virus SARS-CoV-2, cả 2 công dân nói trên đều được cấp giấy ra viện theo quy định của Bộ Y tế.

Huyện Bảo Thắng đã bố trí xe chuyên dụng đón 2 công dân về tiếp tục thực hiện cách ly 7 ngày trong khu cách ly tập trung của huyện tại Phòng khám đa khoa Tằng Lỏong.

Sau 7 ngày, khi có kết quả xét nghiệm âm tính, công dân sẽ trở về nhà, tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4, tỉnh Lào Cai ghi nhận có 96 ca mắc COVID-19. Trong đó, 10 bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương; 86 bệnh nhân còn lại được điều trị tại Lào Cai.

Sau hơn 2 tháng điều trị, đến nay 100% bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh và ra viện.

Kết quả này khẳng định sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, đặc biệt là việc chuẩn bị chu đáo, đảm bảo về nhân lực, vật lực của ngành Y tế tỉnh trong công tác chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19.

Ngay sau khi bệnh nhân xuất viện, Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Lào Cai cũng đã được khử khuẩn, vệ sinh môi trường.

Cán bộ, nhân viên y tế trực tiếp thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly, điều trị của bệnh viện sẽ tiếp tục được cách ly y tế đúng theo quy định./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục