Lat tau hang ngoai khoi Nhat Ban: So nguoi thiet mang tiep tuc tang hinh anh 1Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc triển khai chiến dịch tìm kiếm cứu nạn tàu hàng bị lật tại vùng biển ngoài khơi cách thành phố Seogwipo trên đảo Jeju 150km về phía Đông Nam, ngày 25/1/2023. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Ngày 26/1, Kênh truyền hình toàn cầu Trung Quốc (CGTN) dẫn lời một quan chức chính phủ cho biết số người thiệt mạng trong vụ tàu chở hàng bị lật ngoài khơi tỉnh Nagasaki của Nhật Bản đã tăng lên 8 người, trong đó có 6 người Trung Quốc.

Tổng lãnh sự Trung Quốc tại thành phố Fukuoka, ông Lu Guijun cho biết 5 người được cứu sống hiện sức khỏe đã ổn định. Trong khi đó, 9 người vẫn đang mất tích.

Tàu Jintian với trọng tải 6.651 tấn, được đăng ký tại Hong Kong (Trung Quốc), chở theo 22 thành viên thủy thủ đoàn người Trung Quốc và Myanmar tại thời điểm gặp nạn.

[Lật tàu chở hàng ở Nhật Bản: 2 người thiệt mạng, 9 người mất tích]

Theo Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản, tàu Jintian phát tín hiệu khẩn cấp đêm 24/1 khi ở vị trí cách quần đảo Danjo khoảng 110km về phía Tây. Sau đó, tàu bị chìm lúc 2h46 (giờ địa phương) ngày 25/1 ở vùng biển giữa tỉnh Nagasaki (Nhật Bản) và đảo Jeju (Hàn Quốc).

Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến tàu gặp nạn. Người phát ngôn của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết tại thời điểm tàu chìm, có gió mạnh. Đầu tuần này, một số cơn bão đổ bộ vào các khu vực phía Tây Nhật Bản, gây ra gió mạnh và không khí lạnh.

Hàng trăm chuyến bay tại đảo Jeju đã bị hủy ngày 24/1 do thời tiết xấu./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)