"Syria dùng bom chùm"

LHQ cáo buộc quân đội Syria đã sử dụng bom chùm

Một quan chức LHQ khẳng định có bằng chứng đáng tin cậy về việc quân đội Syria đang sử dụng các loại bom chùm bị cấm.

Ngày 6/11, quan chức phụ trách các vấn đề chính trị hàng đầu của LHQ, ôngJeffrey Feltman khẳng định có bằng chứng đáng tin cậy về việc quân đội Syriađang sử dụng các loại bom chùm bị cấm trong các cuộc giao tranh với các phiếnquân nước này.

 

Phát biểu trước Hội đồng Bảo an LHQ, ông Feltman cho rằng tình trạng bạo lựcngày càng xấu đi kể từ khi Đặc phái viên chung LHQ- Liên đoàn Arập (AL) LakhdarBrahimi nỗ lực thiết lập lệnh ngừng bắn.

 

Theo ông Feltman, có "các báo cáo đángtin cậy về việc lực lượng chính phủ Syria sử dụng bom chùm. Còn các tay súngphiến quân có thể đã được được vũ trang tinh vi hơn".

 

Cùng ngày, Đặc phái viên Brahimi đã hối thúc Nga "hành động chủ động hơn nữa" đểgiải quyết cuộc xung đột kéo dài 19 tháng qua ở Syria.

 

Trong khi đó, Đại sứ Anh tại LHQ Mark Lyall Grant cho hay các nước phương Tâyđang hối thúc Đặc phái viên Brahimi sớm đưa ra các đề xuất trước Hội đồng Bảo anLHQ, qua đó có thể giúp chấm dứt cuộc xung đột tại quốc gia Trung Đông này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục