LHQ chống phân biệt chủng tộc và bài ngoại

UNHCR nêu rõ chủ nghĩa bài ngoại, phân biệt chủng tộc là nguồn gốc của tệ kỳ thị và bất khoan dung đối với người tị nạn và di trú.

Ngày 23/12, Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) đã công bố chiến lược mới chống chủ nghĩa bài ngoại và phân biệt chủng tộc.

UNHCR nêu rõ chủ nghĩa bài ngoại và phân biệt chủng tộc là nguồn gốc của tệ kỳ thị và bất khoan dung đối với người tị nạn và di trú. Môi trường chính trị xã hội và kinh tế hiện nay đang kích động và nhân lên chủ nghĩa bài ngoại và phân biệt chủng tộc ở một số nước.

Chiến lược mới của Liên hợp quốc kêu gọi giám sát chặt chẽ mọi dấu hiệu bất khoan dung như kỳ thị chủng tộc và thù hận đồng thời nhấn mạnh chỉ có thể chống lại kỳ thị, bài ngoại và không khoan dung một cách hiệu quả thông qua hiểu biết rõ căn nguyên của những tệ nạn này - trong đó có nạn thất nghiệp cao và số người nhập cư tăng cao.

UNHCR kêu gọi các chính phủ, cơ quan Liên hợp quốc, tổ chức phi chính phủ, cơ quan thực thi luật pháp và thông tin đại chúng phối hợp và hợp tác trong cuộc chiến này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục