LHQ đề nghị cung cấp 60 triệu liều vaccine COVID-19 cho Triều Tiên

Đến nay, Bình Nhưỡng khẳng định đất nước vẫn an toàn trước virus SARS-CoV-2. Một số báo cáo gần đây của WHO cũng khẳng định Triều Tiên chưa có ca mắc COVID-19 nào.
LHQ đề nghị cung cấp 60 triệu liều vaccine COVID-19 cho Triều Tiên ảnh 1Vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 21/1, một nghị sỹ Hàn Quốc cho biết Liên hợp quốc đã đề nghị cung cấp 60 triệu liều vaccine COVID-19 cho Triều Tiên thông qua cơ chế COVAX hồi tháng 12/2021. Mặc dù chưa đưa ra phản hồi chính thức, phía Triều Tiên bày tỏ mong muốn nhận được số vaccine trên.

Theo hãng tin Yonhap, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Quốc hội Hàn Quốc, ông Kim Kyung-hyup cho biết Liên hợp quốc đã đưa ra đề xuất trên vào tháng 12/2021.

Đại sứ Triều Tiên tại Liên hợp quốc Kim Song đã bày tỏ sự quan tâm, nhưng hiện vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức.

[Triều Tiên tự phát triển thiết bị xét nghiệm virus SARS-CoV-2]

Theo nghị sỹ Kim Kyung-hyup, dường như Liên hợp quốc đã bày tỏ sự sẵn sàng cung cấp vaccine vì nhu cầu hỗ trợ nhân đạo và hợp tác toàn cầu chống lại đại dịch COVID-19. Bên cạnh đó, Vatican cũng bày tỏ sự sẵn sàng cung cấp vaccine cho Triều Tiên.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, chính quyền Triều Tiên đã đóng cửa biên giới và duy trì các biện pháp hạn chế chặt chẽ.

Đến nay, Bình Nhưỡng khẳng định đất nước vẫn an toàn trước virus SARS-CoV-2. Một số báo cáo gần đây của WHO cũng khẳng định Triều Tiên chưa có ca mắc COVID-19 nào./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục