Liban: Lại xảy ra một vụ hỏa hoạn tại khu vực cảng Beirut

Một vụ cháy đã xảy ra tại cảng Beirut ở Liban ngày 10/9 tạo thành cột khói đen lớn trên bầu trời thủ đô và hiện chưa có thông tin về thương vong hay thiệt hại, cũng như chưa rõ nguyên nhân vụ cháy.
Liban: Lại xảy ra một vụ hỏa hoạn tại khu vực cảng Beirut ảnh 1Quang cảnh vụ cháy. (Nguồn: Twitter)

Một vụ cháy đã xảy ra tại cảng Beirut ở Liban ngày 10/9 tạo thành cột khói đen lớn trên bầu trời thủ đô.

Vụ việc xảy ra chỉ một tháng sau vụ nổ kinh hoàng, cướp đi sinh mạng của ít nhất 190 người và làm khoảng 6.000 người bị thương, nhiều người mất tích và khiến khoảng 300.000 người mất nhà cửa diễn ra vào ngày 8/4.

Hiện Liban đã điều trực thăng quân đội hỗ trợ nỗ lực dập lửa đang bùng lên, truyền hình địa phương đã phát hình ảnh một chiếc trực thăng đang bay phía trên khu vực này với một bồn nước.

Một nguồn tin quân đội cho biết cháy đã xảy ra tại một kho chứa dầu động cơ và lốp xe, trong khu vực miễn thuế của cảng. Một cột khói đen lớn đang bốc lên bầu trời.

Nhà chức trách cho biết đám cháy không có nguy cơ gây ra vụ nổ và cũng không có người bị thương. Chỉ có một số người cảm thấy khó thở do khỏi dầy đặc.         

[Vụ nổ ở Beirut: Phát hiệu dấu hiệu sự sống sau 1 tháng xảy ra thảm họa]

Cho đến nay, theo nhà chức trách Liban ước tính thiệt hại của vụ nổ ngày 8/4 lên tới 15 tỷ USD.

Để hỗ trợ các gia đình người Liban bị ảnh hưởng từ vụ nổ, các cơ quan thuộc Liên hợp quốc đang phân phát bột mì, đồ bảo hộ y tế và các lều, trại tạm, trong khi lực lượng gìn giữ hòa bình đang tăng cường hiến máu để hỗ trợ nỗ lực khắc phục hậu quả vụ nổ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục