Đây là lễ đón thùng dầu đầu tiên của một trong sáu dự án liên doanh giữaVenezuela với các nước như Việt Nam, Nga, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Italy và Mỹ.
Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Đại sứ Việt Namtại Venezuela Ngô Tiến Dũng đánh giá cao những nỗ lực của Tập đoàn Dầu khí ViệtNam (PVN) và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Venezuela nhằm giúp Petromacareo cho rađời thùng dầu đầu tiên.
Đại sứ bày tỏ mong muốn chính phủ, các bộ, ngành chức năng của Venezuela tiếptục tạo điều kiện cho PDVSA và PVN đẩy nhanh các bước tiếp theo của việc khoankhai thác và sản xuất để có thể sớm đạt được những mốc sản lượng đề ra là 50.000và 200.000 thùng dầu/ngày.
Đại sứ khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục ủng hộ PVN trong các dự án đầutư tại Venezuela, để mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực dầu khí giữa hai nướcngày càng phát triển, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng và sự phát triển bềnvững của mỗi quốc gia, vì lợi ích chung của nhân dân hai nước.
Sự kiện trên được xem là biểu hiện cụ thể của mối quan hệ hợp tác và hữu nghịtoàn diện giữa hai nước, nhất là trong lĩnh vực năng lượng-dầu khí, đồng thờihiện thực hóa Hiệp định hợp tác về năng lượng giữa Việt Nam và Venezuela, đượcký kết nhân chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hugo Chavez hồi năm 2006./.