Liên hợp quốc: Hơn 52.000 người Palestine phải rời bỏ nhà cửa

Người phát ngôn của OCHA cho biết Liên hợp quốc và các đối tác nhân đạo cung cấp lương thực và các hỗ trợ khác cho các gia đình Palestine phải rời bỏ nhà cửa khi tình hình an ninh cho phép.
Liên hợp quốc: Hơn 52.000 người Palestine phải rời bỏ nhà cửa ảnh 1Nhà cửa bị phá hủy sau cuộc không kích của Israel xuống thành phố Khan Younis, Dải Gaza. (Ảnh: THX/TTXVN)

Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) hôm 18/5 cho biết các cuộc không kích của Israel khiến hơn 52.000 người Palestine đã phải rời bỏ nhà cửa và phá hủy hoặc làm hư hại nặng gần 450 tòa nhà ở Dải Gaza.

Người phát ngôn của OCHA Jens Laerke cho biết 132 tòa nhà đã bị phá hủy và 316 tòa nhà bị hư hại nghiêm trọng, bao gồm sáu bệnh viện, chín trung tâm chăm sóc sức khỏe ban đầu và một nhà máy khử muối, ảnh hưởng đến việc tiếp cận nước uống cho khoảng 250.000 người.

Ông Jens Laerke cũng cho biết khoảng 47.000 người phải rời bỏ nhà cửa đã tìm được nơi trú ẩn trong 58 trường học do Liên hợp quốc điều hành ở Dải Gaza.

[Xung đột Israel-Palestine: Quốc tế hối thúc bảo vệ người dân]

OCHA hoan nghênh việc Israel đã mở một cửa khẩu để tiếp tế nhân đạo cho người Palestine nhưng đồng thời cũng kêu gọi nước này cần mở thêm một cửa khẩu khác.

Người phát ngôn của OCHA cho biết Liên hợp quốc và các đối tác nhân đạo cung cấp lương thực và các hỗ trợ khác cho các gia đình Palestine phải rời bỏ nhà cửa khi tình hình an ninh cho phép.

Trong khi đó, người phát ngôn của Tổ chức y tế thế giới (WHO) Margaret Harris cho biết đang thiếu hụt nghiêm trọng nguồn cung cấp y tế, nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường nước và sự lây lan của đại dịch COVID-19 do người dân rời bỏ nhà cửa đến trú ẩn đông đúc trong các trường học./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Sứ mệnh Artemis II của NASA gặp trở ngại mới

Sứ mệnh Artemis II của NASA gặp trở ngại mới

Theo giới chức NASA, nguyên nhân dẫn đến quyết định trì hoãn chuyến bay đưa người lên Mặt Trăng là do dòng khí helium cung cấp cho tầng trên của tên lửa bị gián đoạn vào ngày 20/2.

Thông báo của Công ty Viễn thông Cuba (Etecsa). (Ảnh: TTXVN phát)

Cuba nỗ lực hỗ trợ sinh viên vượt khó

Bộ Giáo dục Đại học Cuba đã công bố trên trang www.mes.gob.cu một danh sách đầy đủ tất cả các nền tảng hiện đang cung cấp dịch vụ truy cập miễn phí để tạo điều kiện cho sinh viên thuận lợi truy cập.

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.