Long An: Chủ động chuẩn bị cho công tác tiêm chủng cho trẻ 5-11 tuổi

Qua thống kê, toàn tỉnh Long An có 184.624 trẻ em từ 5-11 tuổi trong diện được tiêm vaccine phòng COVID-19 trong thời gian tới.
Long An: Chủ động chuẩn bị cho công tác tiêm chủng cho trẻ 5-11 tuổi ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 8/3, ông Bùi Quốc Dũng, Phó Giám đốc Sở Y tế Long An cho biết để chủ động phòng ngừa dịch bệnh, tăng tỷ lệ miễn dịch phòng COVID-19 trong cộng đồng, đảm bảo trên 95% trẻ em được tiêm 2 mũi vaccine, Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An vừa phê duyệt Kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi đang sinh sống và học tập trên địa bàn Long An, không phân biệt có hay không có hộ khẩu.

Tỉnh Long An dự kiến trong tháng 3/2022 tiêm mũi 1 và tháng 4/2022 tiêm mũi 2. Việc tổ chức tiêm sẽ tránh thời gian thi học kỳ hay thi giữa học kỳ để vẫn đảm bảo thời gian học tập của các em.

Để công tác tiêm chủng cho trẻ đạt hiệu quả, tỉnh Long An tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế về triển khai vaccine phòng COVID-19; điều tra, lập danh sách đối tượng.

[Số ca mắc COVID-19 giảm, tỉnh Vĩnh Long hạ cấp độ dịch xuống cấp 2]

Trạm y tế xã/phường phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục, các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở bố trí điểm tiêm chủng, tổ chức triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng là học sinh, ngành y tế phân công nhân lực tại điểm tiêm và phương án hỗ trợ của tuyến trên, đặc biệt là tăng cường cán bộ y tế khám sàng lọc và cấp cứu lưu động; bố trí các đội cấp cứu lưu động để xử trí kịp thời các trường hợp tai biến nặng sau tiêm chủng (nếu có)…

Tỉnh Long An huy động nguồn lực từ các ban, ngành, đoàn thể tham gia hỗ trợ ngành Y tế trong các hoạt động chiến dịch về hướng dẫn, tiếp đón, nhập liệu, phân luồng, kiểm soát trật tự, hậu cần… Các đơn vị liên quan bố trí địa điểm đảm bảo tiến độ tiêm chủng theo kế hoạch, đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.

Qua thống kê, toàn tỉnh Long An có 184.624 trẻ em từ 5-11 tuổi trong diện được tiêm vaccine phòng COVID-19 trong thời gian tới.

Hiện nay, học sinh các cấp học ở Long An đã đi học trực tiếp trở lại. Toàn tỉnh có 1.204 ca trong trường học mắc COVID-19, chủ yếu tập trung tại thành phố Tân An và các huyện Bến Lức, Đức Hòa./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục