Công an thành phố Tân An (Long An) cho biết đơn vị này đang phối hợp với Công an huyện Bến Lức và Công an xã Thạnh Đức cùng người dân ven Quốc lộ 1A truy bắt đối tượng liên quan còn lại trong vụ chống người thi hành công vụ, lẩn trốn dưới dòng kênh Cầu Ván.

Khoảng 10 giờ cùng ngày, phát hiện hai thanh niên đi chung môtô biển số 52N5-3322 có biểu hiện đáng ngờ, đang có mặt tại trung tâm thành phố Tân An, Cảnh sát hình sự thành phố Tân An đã tiến hành kiểm tra. Tuy nhiên, hai đối tượng đã lên xe nổ máy bỏ chạy.

Trong quá trình lực lượng chức năng truy đuổi, đối tượng ngồi sau đã dùng bình xịt hơi cay xịt vào mặt và lấy dao tấn công, khiến một Cảnh sát hình sự bị thương ở tay.

[Khởi tố đối tượng tấn công Cảnh sát giao thông tại Đồng Nai]

Hai đối tượng chạy thoát ra Quốc lộ 1A, về hướng Thành phố Hồ Chí Minh.

Do bị truy đuổi quyết liệt, hai đối tượng đã chạy qua khu vực Cầu Ván thuộc ấp 2, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức.

Tuy nhiên, do điều khiển với tốc độ quá nhanh, xe của hai đối tượng đã đâm xuống ao. Lực lượng chức năng đã bắt giữ được một đối tượng và giao Công an xã Nhựt Chánh; đối tượng còn lại chạy qua cánh đồng xuống kênh Cầu Ván trốn thoát.

Tại trụ sở Công an xã Nhựt Chánh, đối tượng bị bắt không có giấy tờ tùy thân và vẫn còn biểu hiện ngáo đá, miệng sùi bọt. Đối tượng này cho biết quê ở An Giang, hiện ngụ huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Kiểm tra trong môtô, Cảnh sát hình sự phát hiện còn một chai xịt hơi cay chưa sử dụng.

Hiện người dân đang vây chặt khu vực nghi đối tượng còn lại đang lẩn trốn, để hỗ trợ lực lượng chức năng truy bắt./.

Thanh Bình (TTXVN/Vietnam+)