Cảnh sát Mỹ. (Nguồn: AP)

Thành phố Los Angeles, Mỹ, sẽ phải trả gần 2 triệu USD cho gia đình người đàn ông vô gia cư bị cảnh sát bắn chết hồi năm 2015, được ghi lại trong một video clip đã lan truyền rất nhanh trên các trang mạng xã hội sau đó.

Với 12 phiếu ủng hộ và 2 phiếu chống, ngày 21/8, Hội đồng thành phố Los Angeles đã nhất trí khoản bồi thường trị giá 1,95 triệu USD để giải quyết vụ việc mà các bên đã đạt được hồi tháng 5 vừa qua.

Charly Keunang, 43 tuổi, người gốc Cameroon và từng tiền sử mắc bệnh tâm thần, bị cảnh sát bắn 5 phát ngay bên ngoài lều ở tạm của mình trên vỉa hè Khu vô gia cư Skid Row, ở Los Angeles.

[Mỹ: Biểu tình sau phán quyết về vụ người da màu bị bắn chết]


Toàn bộ sự việc xảy ra ngày 1/3/2015 nói trên đã được một người đi đường quay hình bằng điện thoại di động thông minh. Video clip này sau đó đã được phát tán trên mạng xã hội với hàng triệu lượt người xem, kéo theo làn sóng phản đối cảnh sát trong dư luận nước Mỹ.

Khi đó, ông Charlie Beck, cảnh sát trưởng Los Angeles, cho biết cảnh sát đã nhận được cuộc gọi báo về một vụ cướp và kết luận hành động của các sĩ quan trong trường hợp này là hoàn toàn chính đáng khi họ buộc phải tự vệ.

Với lập luận này, các quan chức thành phố đã không đưa ra các cáo buộc hình sự chống lại các sĩ quan liên quan. Tuy nhiên, tháng 5 vừa qua, bồi thẩm đoàn liên bang đã kết luận 2 sĩ quan cảnh sát phải chịu trách nhiệm về những thiệt hại tài chính sau cái chết của Keunang./.