Lực lượng Israel tấn công bằng đạn pháo vào miền Nam Syria

Theo tin từ quân đội Israel, khi đang tiến hành hoạt động quân sự ở Cao nguyên Golan, các binh sỹ đã phát hiện những đối tượng tình nghi gần một vị trí quân sự và các xe tăng đã nổ súng vào hướng đó.
Lực lượng Israel tấn công bằng đạn pháo vào miền Nam Syria ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Theo hãng AFP, các xe tăng của Israel ngày 5/1 đã khai hỏa vào những mục tiêu tình nghi xuất hiện gần lực lượng của nước này ở dọc biên giới Syria tại Cao nguyên Golan.

Trong một thông báo ngắn, quân đội Israel nêu rõ: "Trước đó, khi đang tiến hành hoạt động quân sự ở Cao nguyên Golan, binh sỹ đã phát hiện những đối tượng tình nghi gần một vị trí quân sự và các xe tăng đã nổ súng vào hướng đó. Những kẻ tình nghi này sau đó đã di chuyển vào lãnh thổ Syria."

[Israel bắn nhiều tên lửa vào cảng biển Latakia của Syria]

Trong khi đó, Hãng thông tấn chính thức của Syria (SANA) đưa tin các lực lượng Israel cũng "tấn công bằng đạn pháo những khu rừng của làng Al-Hurriyah" thuộc tỉnh Quneitra, giáp biên giới với khu vực Cao nguyên Golan bị Israel chiếm đóng.

Theo SANA, các máy bay trực thăng và máy bay do thám của Israel cũng bay trên khu vực này.

Còn Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria cho hay một vụ đọ súng đã nổ ra ở khu rừng gần ngôi làng trên và có sự hiện diện của các máy bay trực thăng Israel song không đề cập tới thương vong./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục