Nhiều người thiệt mạng trong vụ không kích của Israel tại Syria

Số người thiệt mạng trong vụ không kích của Israel nhằm vào các mục tiêu quân sự ở Syria ngày 31/8 đã lên tới 11 người, trong đó có 1 dân thường.
Hệ thống phòng không Syria đánh chặn các tên lửa của Israel tại thủ đô Damascus ngày 20/7/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)
Hệ thống phòng không Syria đánh chặn các tên lửa của Israel tại thủ đô Damascus ngày 20/7/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo hãng tin AFP, số người thiệt mạng trong vụ không kích của Israel nhằm vào các mục tiêu quân sự ở Syria ngày 31/8 đã lên tới 11 người, trong đó có 1 dân thường.

Trước đó, hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria dẫn nguồn tin quân đội nước này cho biết vụ tấn công xuất phát từ phía Cao nguyên Golan nhằm vào các địa điểm quân sự ở phía Nam thủ đô Damascus.

Hệ thống phòng không của Syria đã đánh chặn hầu hết tên lửa của Israel. Ít nhất 2 binh sỹ và 1 người dân đã thiệt mạng.

[Israel không kích hàng loạt mục tiêu quân sự ở Syria]

Trong khi đó, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết các tên lửa của Israel tấn công các vị trí của lực lượng phong trào Hezbollah và các nhóm ủng hộ chính quyền Damascus ở phía Tây Nam thủ đô và các thị trấn thuộc vùng nông thôn của tỉnh Daraa miền Nam Syria.

Vụ tấn công gây ra các tiếng nổ lớn có thể nghe thấy tại các vùng nông thôn của tỉnh Sweida và Daraa. Theo SOHR, đã có 5 người thiệt mạng.

Hiện, người phát ngôn của quân đội Israel chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về thông tin trên.

Trong những năm qua, Israel đã thực hiện hàng trăm cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu được cho là có liên quan tới Iran và phong trào Hezbollah tại Syria./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục