Mao danh can bo Kho bac Nha nuoc tinh Thai Binh de ban sach, tai lieu hinh anh 1Kho bạc Nhà nước tỉnh Thái Bình. (Nguồn: ThaibinhTV)

Ngày 16/4, theo Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Thái Bình Trần Văn Viển, thời gian gần đây, cơ quan này nhận được phản ánh có đối tượng liên hệ qua điện thoại với một số đơn vị xưng danh là công chức Kho bạc Nhà nước tỉnh Thái Bình thông tin về việc tổ chức hội nghị tập huấn.

Đối tượng bán sách, tài liệu liên quan đến các văn bản pháp luật về thủ tục hành chính qua Kho bạc Nhà nước và yêu cầu những đơn vị này cung cấp thông tin cán bộ tham dự hội nghị tập huấn.

Kho bạc Nhà nước tỉnh Thái Bình khẳng định không có công chức nào của Kho bạc Nhà nước Thái Bình thực hiện những việc trên.

[Cảnh báo mạo danh lãnh đạo Tổng cục Môi trường để trục lợi trái phép]

Hành vi nói trên là hoàn toàn mạo danh để lừa đảo các đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước, các tổ chức, cá nhân có giao dịch với Kho bạc Nhà nước tỉnh Thái Bình.

Kho bạc Nhà nước tỉnh Thái Bình khuyến cáo các đơn vị, tổ chức, cá nhân nâng cao tinh thần cảnh giác, nếu phát hiện đối tượng mạo danh trên thông báo cho Kho bạc Nhà nước tỉnh Thái Bình và cơ quan Công an các huyện, thành phố để ngăn chặn và xử lý kịp thời./.

Sơn Hải (TTXVN/Vietnam+)