May bay Japan Airline gap su co truot khoi duong bang khi ha canh hinh anh 1Hành khách rời máy bay Boeing 787 của Japan Airline, sau khi máy bay trượt khỏi đường băng có tuyết tại sân bay Narita ngày 1/2. (Ảnh: AFP)

Ngày 1/2, một máy bay của hãng Hàng không Nhật Bản trở về từ New Delhi (Ấn Độ) đã bị trượt khỏi đường băng khi hạ cánh xuống sân bay Narita khiến ban quản lý phải đóng cửa một phần sân bay để xử lý sự cố.

Người phát ngôn của sân bay và hãng hàng không Nhật Bản Kazuhiko Morio cho biết toàn bộ 201 hành khách và các thành viên phi hành đoàn đã được đưa ra khỏi máy bay Boeing 787 gặp sự cố và may mắn không có ai thương tích nghiêm trọng.

Sự cố khiến sân bay phải đóng cửa một trong hai đường băng trong vòng 1 giờ.

[Video] Các số sự cố máy bay hạ cánh bất thường trên thế giới năm 2018

Hiện, nguyên nhân tai nạn vẫn đang được điều tra, nhưng đài NHK đưa tin một trong các lốp máy bay đã bị trượt vào một đống tuyết nhỏ trên đường băng.

Trước đó, Cơ quan Dự báo thời tiết Nhật Bản dự báo tuyết rơi nhẹ tại vùng Kanto phía Đông Nhật Bản, bao gồm cả khu vực quanh Narita.

Hình ảnh trên truyền hình cho thấy tuyết xuất hiện rải rác trên đường băng sân bay dù đã được dọn sạch liên tục. Máy bay dường như không bị hư hại sau sự cố trên./.Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)