Một máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines đã bị ống lồng va chạm vào miệng hút động cơ máy bay khiến đảo lộn kế hoạch khởi hành từ Nga về Hà Nội.

Theo đó, chuyến bay VN62 khai thác bằng máy bay Boeing 787-9 dự kiến cất cánh lúc 14 giờ 40 phút ngày 22/10 (giờ địa phương) từ sân bay Sheremetyevo (Moscow, Nga) đến Hà Nội đã không khởi hành đúng kế hoạch do ống lồng của sân bay khi được kéo ra chuẩn bị cất cánh đã va chạm vào vỏ miệng hút một động cơ máy bay.

Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay, Vietnam Airlines đã nhanh chóng phối hợp với đội ngũ chuyên gia của sân bay Sheremetyevo và Boeing kiểm tra, đánh giá tình trạng máy bay và quyết định hoãn chuyến bay để khắc phục kỹ thuật.

Trong thời gian chờ đợi, Vietnam Airlines đã cập nhật tình hình và gửi lời xin lỗi tới hành khách. Các hành khách còn hiệu lực visa nhập cảnh trở lại Nga được hãng phục vụ khách sạn lưu trú và ăn uống.

Đối với các hành khách hết hạn visa không thể nhập cảnh trở lại cũng, Vietnam Airlines đã bố trí đưa vào phòng chờ hạng Thương gia của sân bay Sheremetyevo để phục vụ ăn uống, nghỉ ngơi trong thời gian chờ đợi.

Để giải tỏa hành khách, Vietnam Airlines sẽ thay thế máy bay Boeing 787-9 bằng máy bay Boeing 787-10 với số ghế lớn hơn trên chuyến bay thường lệ từ Hà Nội đi Moscow ngày tiếp theo.

[Vietnam Airlines đón tàu bay thứ 100, nâng tầm hàng không Việt]

Ngoài ra, Vietnam Airlines cũng lên phương án vận chuyển hành khách qua một số sân bay tại châu Âu có đường bay của hãng về Việt Nam như Charles De Gaulle (Paris, Pháp), Frankfurt (Đức) đồng thời liên hệ hãng hàng không Aeroflot (Nga) và một số hãng khác để chuyển khách.

“Các phát sinh kỹ thuật luôn được Vietnam Airlines xử lý kịp thời, đúng quy trình để đảm bảo an toàn hàng không,” đại diện hãng bay này nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, hãng hàng không Vietnam Airlines bày tỏ rất lấy làm tiếc trong trường hợp phải thay đổi kế hoạch khai thác do phát sinh kỹ thuật để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách và mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong tình huống này./.

Việt Hùng (Vietnam+)