Máy dập công nghiệp bị lỗi, nam thanh niên phải cắt cụt 4 ngón tay

Bệnh nhân T.V.T vào viện trong tình trạng dập nát các ngón 2,3,4,5 bàn tay trái, không thể bảo tồn. Các bác sỹ đã phải phẫu thuật cắt cụt các ngón tay.
Máy dập công nghiệp bị lỗi, nam thanh niên phải cắt cụt 4 ngón tay ảnh 1Bác sỹ kiểm tra sức khoẻ cho bệnh nhân. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận một nam thanh niên nhập viện phải cắt cụt 4 ngón tay trái do máy dập công nghiệp bị lỗi.

Bệnh nhân là T.V.T, 21 tuổi, ở tại Thái Nguyên, nhập viện cấp cứu rạng sáng 17/3.

T. là công nhân sản xuất thiết bị điện tử. T cho hay dây chuyền của em có 5 người. Khi đang làm việc, máy dập đang hoạt động đột nhiên bị lỗi, khi em cho tay vào lấy thiết bị sản xuất thì bị máy dập nghiền nát tay.

[Cứu sống hai bệnh nhân bị biến chứng nguy kịch do rắn độc cắn]

Bệnh nhân T. kể lại mặc dù trước khi vào xưởng làm việc, đã có hướng dẫn và khuyến cáo về nhiều trường hợp tai nạn lao động do máy dập gây ra, nhưng vì trường hợp của em đến quá đột ngột nên không kịp phản xạ và xử lý.

Trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân T.V.T, bác sỹ Nguyễn Tiến Ngọc - Khoa Phẫu thuật Chi dưới (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) cho biết bệnh nhân T.V.T vào viện trong tình trạng dập nát các ngón 2,3,4,5 bàn tay trái, không thể bảo tồn. Các bác sỹ đã phải phẫu thuật cắt cụt các ngón tay.

Những tai nạn thương tâm do máy dập công nghiệp là lời cảnh báo về vấn đề an toàn lao động. Hầu như ngày nào bệnh viện cũng tiếp nhận các trường hợp đứt rời chi, gãy tay, chân do tai nạn lao động nhập viện.

Theo bác sỹ Ngọc, đáng lo ngại là trong những tai nạn thương tâm, gây nên những chấn thương nghiêm trọng, nhiều nạn nhân là lao động chính trong gia đình, có người chịu cảnh tàn phế khi tuổi đời còn quá trẻ.

Vì vậy, bác sỹ Ngọc khuyến cáo các doanh nghiệp cần có các biện pháp phòng tránh, đảm bảo an toàn cho người lao động khi vận hành các thiết bị này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục