Mexico: Bão Roslyn kèm theo mưa lớn làm 2 người thiệt mạng

Bão nhiệt đới Roslyn đổ bộ gần Santa Cruz, tỉnh Nayarit, miền Bắc Mexico khiến nhiều xe ôtô ngập trong nước và nhiều nhà ở bị hư hại, đồng thời khiến 2 người thiệt mạng.
Mexico: Bão Roslyn kèm theo mưa lớn làm 2 người thiệt mạng ảnh 1Bão nhiệt đới Roslyn gây nhiều thiệt hại tại Mexico. (Nguồn: Reuters)

Giới chức Mexico cho biết 2 người đã thiệt mạng ngày 23/10 khi bão nhiệt đới Roslyn đổ bộ vùng bờ biển Thái Bình Dương của nước này.

Theo Trung tâm dự báo bão quốc gia của Hoa Kỳ (NHC), bão Roslyn mạnh cấp 3 khi đổ bộ gần Santa Cruz, tỉnh Nayarit (miền Bắc), một điểm du lịch ven biển nổi tiếng với bãi biển Sayulita và Punta Mita.

Sau đó, bão đã yếu dần khi vào sâu trong đất liền. Đến chiều, sức gió giảm xuống còn gần 75km/h. Tuy nhiên, dự báo mưa lớn sẽ tiếp diễn tại một số nơi mà bão đã đi qua, dẫn tới lụt lội và lở đất.

[Cuba và Mỹ duy trì liên lạc, chung tay giải quyết hậu quả bão Ian]

Những hình ảnh từ Nayarit cho biết sau khi bão đổ bộ, nhiều xe ôtô ngập trong nước và nhiều nhà ở bị hư hại. Cơ quan dân phòng cho biết lực lượng khẩn cấp đã được triển khai tới hầu hết các khu vực bị ảnh hưởng.

Hiện một số người đi sơ tán đã được về nhà. Sân bay Puerto Vallarta đã nối lại hoạt động bình thường. Các cơ quan chức năng đang nỗ lực khôi phục điện tại các khu vực mất điện do bão.

Các bãi biển hiện vẫn đang đóng cửa. NHC cảnh báo biển động “có thể gây sóng lớn nguy hiểm tính mạng”./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục