Mông Cổ: Thầy-trò Trường Hồ Chí Minh nguyện xứng đáng mang tên Người

Thay mặt thầy trò nhà trường, Hiệu trưởng E. Gungaajav hứa sẽ tiếp tục làm hết sức mình duy trì và phát huy những giá trị và thành quả đạt được, xứng đáng với tên gọi Trường Hồ Chí Minh.
Mông Cổ: Thầy-trò Trường Hồ Chí Minh nguyện xứng đáng mang tên Người ảnh 1Lễ dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ ở Mông Cổ. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo phóng viên TTXVN tại Đông Bắc Á, nhân kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ, đại diện Hội Hữu nghị Mông Cổ-Việt Nam, cộng đồng, lưu học sinh Việt Nam cùng đại diện thầy trò Trường số 14 mang tên Hồ Chí Minh tổ chức lễ dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ.

Sau lễ dâng hoa, Đại sứ Việt Nam tại Mông Cổ Doãn Khánh Tâm cùng đoàn đại biểu tham quan không gian Phòng Truyền thống Hồ Chí Minh và khu trưng bày các tác phẩm tranh vẽ nghệ thuật về Chủ tịch Hồ Chí Minh, đất nước, con người Việt Nam ngày nay.

Đây là khu trưng bày các tác phẩm đoạt giải xuất sắc trong cuộc thi vẽ mới đây được Trường Hồ Chí Minh tổ chức với sự tham gia của gần 500 học sinh từ ba cấp, hướng tới kỷ niệm 131 năm ngày sinh của Bác 19/5/2021.

Phát biểu tại Phòng Truyền thống, thầy E. Gungaajav, Hiệu trưởng Trường số 14 mang tên Hồ Chí Minh, bày tỏ niềm vinh dự và tự hào trường được mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa thế giới trong suốt 41 năm qua. Trường đã được công nhận là trường điểm quốc gia với nhiều danh hiệu cao quý được Nhà nước Mông Cổ trao tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp “trồng người” nhiều thập kỷ qua.

[Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine kỷ niệm 131 năm ngày sinh nhật Bác]

Hiệu trưởng khẳng định thầy và trò nhà trường có được thành tích trên một phần quan trọng nhờ vào việc triển khai phong trào học tập lời dạy và tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như được sự quan tâm, hỗ trợ của Đại sứ quán và các tổ chức, đoàn thể chính trị, xã hội Việt Nam trong thời gian qua.

Thay mặt thầy trò nhà trường, Hiệu trưởng E. Gungaajav hứa sẽ tiếp tục làm hết sức mình duy trì và phát huy những giá trị và thành quả đạt được, xứng đáng với tên gọi Trường Hồ Chí Minh, góp phần bé nhỏ vào tổng thể mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Mông Cổ và Việt Nam.

Thầy Hiệu trưởng bày tỏ sự lấy làm tiếc vì đại dịch COVID-19 nên không thể đáp ứng nguyện vọng của toàn thể giáo viên, học sinh của trường tham gia lễ dâng hoa, báo công dâng Bác.

Thay mặt đoàn đại biểu, Đại sứ Doãn Khánh Tâm ghi nhận và chân thành cảm ơn các đại biểu cùng toàn thể thầy trò nhà trường đã luôn dành sự tôn kính đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như cuộc đời và sự nghiệp của Người, tình cảm tốt đẹp đối với đất nước và nhân dân Việt Nam.

Đại sứ khẳng định tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đoàn thể hai nước trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo cũng như các hoạt động tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời gian tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục