Mot benh nhan tu vong bat thuong sau khi phau thuat thoat vi dia dem hinh anh 1Bệnh viện Đa khoa tư nhân Vạn Phúc 1.

Ngày 9/10, đại diện Bệnh viện Đa khoa tư nhân Vạn Phúc 1 (Bình Dương) xác nhận một bệnh nhân tử vong bất thường sau khi phẫu thuật tại bệnh viện này.

Trước đó, bệnh nhân N.T.B, cư ngụ tại Phú Giáo (Bình Dương) đến khám bệnh và nhập viện ngày 7/10, được chẩn đoán thoát vị đĩa đệm, được chỉ định phẫu thuật.

Xét nghiệm tiền phẫu cho kết quả trong giới hạn bình thường nên bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật lúc 8 giờ 40 phút ngày 8/10.

Theo đại diện Bệnh viện Đa khoa tư nhân Vạn Phúc 1, diễn biến trong ca phẫu thuật không có gì bất thường. Tuy nhiên, vào lúc 10 giờ cùng ngày, khi phẫu thuật viên chính đang khâu da kết thúc cuộc phẫu thuật thì bệnh nhân đột ngột bị trụy tim, mạch không bắt được, huyết áp tụt nhanh.

[Bình Định: Sản phụ 26 tuổi tử vong bất thường sau ca sinh mổ]

Kíp mổ tiến hành hồi sức tim phổi ngay trên bàn mổ, đồng thời kích hoạt quy trình cấp cứu ngưng tim ngưng thở toàn bệnh viện cho bệnh nhân.

Sau đó, bệnh nhân được chuyển về khu Hồi sức Trung tâm và tiếp tục quá trình hồi sức tích cực nhưng tình hình không được cải thiện và bệnh nhân tử vong lúc 14 giờ 30 phút cùng ngày.

Ngoài việc lập hội đồng chuyên môn để rà soát quá trình khám chữa bệnh đối với trường hợp bệnh nhân tử vong sau khi phẫu thuật, Bệnh viện Đa khoa tư nhân Vạn Phúc 1 đã tạm đình chỉ công tác kíp mổ.

Nguyên nhân vụ việc đang được làm rõ. Bệnh viện cam kết sẽ chia sẻ và có trách nhiệm đối với mất mát của gia đình bệnh nhân./.

Huyền Trang (TTXVN/Vietnam+)