Một cụ bà dương tính với SARS-CoV-2, Cà Mau phong tỏa 310 hộ dân

Khu vực phong tỏa có khoảng 310 hộ dân với 1.130 khẩu, đoạn từ khu vực Bến xe Cà Mau đến trụ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh trên đường Lý Thường Kiệt, vòng qua tuyến hẻm Kênh Bảng Nước Ngọt.
Một cụ bà dương tính với SARS-CoV-2, Cà Mau phong tỏa 310 hộ dân ảnh 1Phường 6, thành phố Cà Mau tiến hành phong tỏa khóm 4 và 5 để phòng chống dịch COVID-19. (Ảnh: Huỳnh Anh/TTXVN)

Liên quan đến trường hợp của một cụ bà dương tính với virus SARS-CoV-2 nhưng chưa rõ nguồn lây, ngày 13/8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Cà Mau đã quyết định phong tỏa một phần khu vực dân cư trên địa bàn khóm 4 và 5 của phường 6 để đảm bảo an toàn.

Khu vực phong tỏa có khoảng 310 hộ dân với 1.130 khẩu, đoạn từ khu vực Bến xe Cà Mau đến trụ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh trên đường Lý Thường Kiệt, vòng qua tuyến hẻm Kênh Bảng Nước Ngọt, chu vi khu vực phong tỏa khoảng 1.400m2.

Hiện, Ủy ban Nhân dân phường 6 đã lập 3 chốt kiểm soát và hướng dẫn người dân trong khu vực phong tỏa các giải pháp an toàn; đảm bảo các hoạt động sinh hoạt của người dân và an ninh trật tự khu vực.

Ngoài ra, Ủy ban Nhân dân thành phố Cà Mau đã chỉ đạo Ủy ban Nhân dân phường 6 thành lập các tổ đi chợ hộ người dân, tổ chức các hoạt động thiện nguyện giúp người dân trong khu vực phong tỏa…

Ông Phạm Văn Tuân - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 6, thành phố Cà Mau cho biết các lực lượng ở chốt kiểm soát quán triệt rõ ràng nhiệm vụ, đảm bảo hỗ trợ tối đa cho người dân trong khu vực phong tỏa. Người dân đến chốt nhận nhu yếu phẩm đều phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Chiều cùng ngày, Ủy ban Nhân dân thành phố Cà Mau đã chỉ đạo tạm dừng các hoạt động buôn bán hàng rong, thu gom ve chai, sử dụng vỉa hè để kinh doanh, buôn bán.

[Cà Mau dẫn đầu cả nước về tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19]

Ca dương tính với SARS-CoV-2 được xác định là cụ bà 79 tuổi, sinh sống tại khóm 4, phường 6, thành phố Cà Mau.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, ngành chức năng đã chuyển cụ bà đến khoa Nhiễm, Bệnh viện Đa khoa Cà Mau cách ly điều trị; tiến hành khoanh vùng tại bệnh viện, phong tỏa nơi lưu trú cụ. Tới chiều 13/8, ngành chức năng đã tiến hành truy vết được 14 trường hợp F1 và 30 trường hợp F2.

Qua kết xét nghiệm sàng lọc vào chiều ngày 13/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau tiếp tục ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là một bé trai 6 tuổi. Hiện, ngành chức năng đang tích cực điều tra dịch tễ, đồng thời tiến hành truy vết./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục