Mưa đá liên tiếp tại Nghệ An gây thiệt hại về nhà cửa, hoa màu

khoảng 18 giờ ngày 23/4 tại một số xã như Thạch Giám, Tam Đình, Xá Lượng, Lượng Minh... xuất hiện mưa đá dài khoảng 15 phút, kèm theo gió lớn.
Mưa đá liên tiếp tại Nghệ An gây thiệt hại về nhà cửa, hoa màu ảnh 1Mưa đá gây thiệt hại cho hoa màu. (Nguồn: TTXVN)

Ủy ban Nhân dân huyện Tương Dương (Nghệ An) vừa cho biết vào khoảng 18 giờ ngày 23/4 tại một số xã như Thạch Giám, Tam Đình, Xá Lượng, Lượng Minh... xuất hiện mưa đá. Trận mưa kéo dài khoảng 15 phút, kèm theo gió lớn.

Trước đó, vào chiều 22/4 tại một số xã của huyện Quế Phong cũng xuất hiện mưa đá; chiều 21/4 xuất hiện mưa đá tại các xã Hữu Kiệm, Hữu Lập, Tà Cạ, thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn).

Hiện tượng mưa đá xuất hiện được người dân ghi nhận là mưa có kèm theo những hạt đá đường kính từ 3-4 cm, cá biệt có những hạt to 6-7 cm.

Mưa đá xuất hiện bất ngờ, gây hại cục bộ cho hoa màu; một số nhà dân lợp bằng tấm proximang cũng bị mưa đá làm thủng, hư hại.

Theo dự báo của ngành khí tượng thủy văn, tại các huyện miền núi trong tỉnh Nghệ An trong thời gian tới có thể sẽ tiếp tục xuất hiện mưa đá kèm gió lốc. Đây là hiện tượng thời tiết bất thường vào đầu mùa Hè.

Để giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về sản xuất nông nghiệp, dân sinh tại các địa phương, ngành nông nghiệp và chính quyền các địa phương đang cảnh báo người dân đề phòng với mưa đá, có phương án bảo vệ an toàn cây trồng sản xuất nông nghiệp trước hiện tượng bất thường của thời tiết./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục